Bệnh viện cho thôi việc hàng chục viên chức vì tuyển vượt chỉ tiêu

Thứ sáu - 04/01/2019 00:39

Ngày 3/1, ông Hoàng Minh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế (GTVT), cho biết bệnh viện đã có quyết định chấm dứt hợp đồng giao kết lao động với với 35 người viên chức, để khắc phục vi phạm về công tác tuyển dụng trước đó.

Bệnh viện GTVT Huế, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Điền Quang.

Theo kết luận số 567 của Thanh tra Bộ Nội vụ thì Bệnh viện GTVT Huế đã sử dụng lao động hợp đồng làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ vượt quá số lượng biên chế sự nghiệp của Bộ GTVT 26 người. Năm 2017, bệnh viện này tiếp tục tuyển dụng vượt chỉ tiêu thêm 9 người, nâng tổng số lên 35 người.

Phó giám đốc bệnh viện GTVT Huế cho biết để phù hợp quy định tuyển dụng, số viên chức bị chấm dứt hợp đồng lao động phải tham gia kỳ thi tuyển sắp tới theo chỉ tiêu biên chế năm 2018 được Cục Y tế (Bộ GTVT) phê duyệt.

"Bệnh viện đã ra thông báo tuyển dụng viên chức thêm 6 vị trí với số lượng 7 người bằng hình thức thi tuyển. Những người bị chấm dứt hợp đồng sẽ có cơ hội thi tuyển để tiếp tục công việc trước đây đảm trách", ông Tuấn cho biết.

Trong số các hợp đồng lao động bị chấm dứt có trường hợp là viên chức hợp đồng hình thức không thời hạn, còn lại đều làm việc 3-10 năm tại bệnh viện. Sự việc khiến nhiều cán bộ, viên chức tại bệnh viện hoang mang, lo lắng.

Bệnh viện GTVT Huế. Ảnh: Google Maps.

Điền Quang

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây