Apple Park trở thành một trong những tòa nhà đắt nhất thế giới

Thứ ba - 16/07/2019 19:39

Apple Park là tòa nhà được định giá đắt thứ 6 thế giới trong bảng xếp hạng từ Wikipedia - Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, với thiết kế hình tròn và gợi nhớ đến một đấu trường La Mã, bản thân Jobs cũng thừa nhận rằng Apple Park hơi giống tàu vũ trụ. Đó là một tòa nhà có cấu trúc arenalike cao 4 tầng, đặt trên thửa đất rộng khoảng 730.000 m2 mà Apple đã mua từ năm 2006 ở phía bắc xa lộ Interstate 280, chủ yếu từ HP. Trụ sở này được cho là chứa 12.000 nhân viên và được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Sir Norman Foster. Bản thân các cửa sổ đều cong, định hình tòa nhà như một mái vòm và Jobs đã bảo vệ dự án trước Hội đồng rằng đó là tòa nhà văn phòng tốt nhất thế giới.

Jobs tham gia vào thiết kế của Apple Park vì ông xem đây là một phần không thể thiếu trong thiết kế sản phẩm của công ty, nơi nó sẽ trở thành địa điểm tổ chức các bài phát biểu khai mạc sự kiện trước nhân viên, khách và thế giới.

Giờ đây, Apple Park đã hoàn tất và Cook đã kế nhiệm vị trí điều hành sau khi Jobs qua đời. Để hoàn tất những gì mà Jobs để lại với Apple Park, đội ngũ thiết kế của Apple đã bỏ ra rất nhiều công sức. Nó đã trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện nổi tiếng, bao gồm cả buổi hòa nhạc Lady Gaga.

Nhằm đánh giá công trình Apple Park, phó giám định viên của hạt Santa Clara, David Ginsborg, đã điều hành và quy ra tổng giá trị của trụ sở Apple Park là 4,17 tỉ USD - thấp hơn một chút so với mức giá 5 tỉ USD được đồn đại trước đây. Mức định giá này bao gồm tất cả mọi thứ, từ vòi trong vườn đến thiết bị máy tính. Điều này giúp đưa Apple Park trở thành một trong số những tòa nhà đắt nhất thế giới theo ghi nhận từ Wikipedia.

Kiến Văn

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây