Agribank Lý Sơn rót vốn giúp ngư dân bám biển

Chủ nhật - 14/07/2019 21:39

Yên tâm bám biển

Ông Võ Phú Tài – Giám đốc Agribank Lý Sơn cho biết, từ nguồn vốn vay của Agribank, nhiều nông dân trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế hộ, kinh tế trang trại, chăn nuôi cá lồng bè, trồng tỏi... Nhờ đó, hàng trăm hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu nhanh chóng. Trong số đó có hộ ông Phạm Hữu Hiền (xã An Vĩnh); hay các hộ ông Bùi Anh Hùng, Lê Văn Tươi (xã An Hải)…

Nhờ đầu tư có trọng điểm và chăn nuôi hiệu quả nên thu nhập của các hộ tiêu biểu trên từ 150 triệu đồng đến hơn 300 triệu đồng/năm.

Từ nguồn vốn vay của ngân hàng, hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Đảo Lý Sơn đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá lồng bè trên biển đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trần Hậu

"Thời gian tới, Agribank Lý Sơn sẽ tiếp tục bám sát định hướng phát triển của địa phương để tiếp tục đầu tư tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn nhằm tiếp tục giúp bà con ngư dân và nông dân huyện đảo có điều kiện bám biển để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt…”.

Ông Võ Phú Tài

Để thấy được hiệu quả của nguồn vốn cho vay phát triển sản xuất, chúng tôi cùng cán bộ ngân hàng đến thăm mô hình nuôi cá lồng trên biển của hộ anh Bùi Anh Hùng (37 tuổi, ở thôn Tây, xã An Hải).

Anh Hùng chia sẻ: “Trước đây, tôi làm nghề đánh bắt, còn vợ buôn bán nhỏ thu nhập khá bấp bênh, Năm 2013 tôi quyết định vay Ngân hàng Agribank Lý Sơn 120 triệu đồng, cùng với số tiền tích cóp được, tôi đầu tư mô hình nuôi cá lồng trên biển. Đến nay, tôi đã mở rộng lên 42 lồng, sản lượng mỗi năm ước đạt hơn 10 tấn cá các loại, hơn 6 tạ tôm hùm. Doanh thu mỗi năm đạt hơn 1,5 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí, trả lãi ngân hàng, gia đình tôi lãi hơn 300 triệu đồng”.

Không những thế, mô hình nuôi cá trên biển của anh Hùng còn giải quyết việc làm cho 2 lao động, với thu nhập 8-10 triệu đồng/người/tháng.

Điểm tựa cho nông dân huyện đảo

Một mô hình khác hiệu quả không kém đó là mô hình trồng hành, tỏi của lão nông Phạm Hữu Hiền (71 tuổi, ở thôn Đông, xã An Vĩnh). Ông Hiền chia sẻ: “Năm 2005 lúc đó, tôi chỉ vay 10 triệu đồng của Ngân hàng Agribank Lý Sơn, từ đó tôi xây dựng mô hình trồng hành, tỏi. Đến nay, tôi đã có hơn 5 sào, mỗi năm xuất bán hơn 2 tấn tỏi, 3 tấn hành. Doanh thu mỗi năm gần 300 triệu đồng, sau khi trừ chi phí, gia đình tôi lãi từ 120-150 triệu đồng”.

Ông Võ Phú Tài cho biết thêm, thời gian qua, Agribank Lý Sơn đã hỗ trợ, tiếp vốn kịp thời và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, khai thác hiệu quả tiềm năng tại chỗ, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập đáng kể cho người dân ở huyện đảo.

Trần Hậu - Đoàn Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây