Vừa học vừa run

Thứ năm - 12/09/2019 11:43

- Mới đầu năm học mà Tư giáo đã run về chuyện chi rứa?

Hiện trạng khu nhà nâng tầng ở Trường tiểu học Nguyễn Du.

- Tư đang nói về hoàn cảnh của gần 1.500 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du (Q. Hải Châu) đó mà.

- Sự thể thế nào, Tư nói rõ xem.

- Hè rồi, trường được đầu tư nâng tầng một dãy từ 2 tầng lên 3 tầng. Chẳng hiểu khâu khảo sát, tính toán khả năng chịu lực thế nào mà khi tầng 3 xây lên thì tầng 2 "gánh" không nổi, tường nứt, dầm phải dùng trụ sắt chống đỡ.

- Nguy hiểm quá, rồi tình hình sao nữa?

- Thì công trình phải tạm dừng, rào chắn, cảnh báo khu vực nguy hiểm, chờ xử lý. Không gian trường vốn đã chật hẹp nay còn bị rào chắn càng hẹp hơn.

- Chu choa, ri là gần 1.500 học sinh và cán bộ giáo viên lại bắt đầu một năm học vất vả đây.

- Chớ răng nữa! Chẳng hạn để phục vụ ăn uống bán trú cho học sinh trường phải mượn nhờ một cơ sở mầm non khác để nấu. Hay học sinh muốn xuống thư viện chừ cũng bị quay trong khu vực nguy hiểm "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Nói chung, để mở rộng thêm phòng chức năng mới xây thêm tầng 3, nhưng giờ không những không có tầng 3 mà cả 2 tầng cũ của dãy nhà cũ với hàng chục phòng cũng "tê liệt".

- Đúng là vừa học vừa run. Đáng lo nhất là sự nguy hiểm rình rập cả ngàn học sinh, trong khi mùa mưa bão sắp tới rồi, công trình bị chống đỡ, quây rào như vậy ai dám chắc không có sự cố xảy ra.

- Vấn đề Tư và hàng ngàn phụ huynh học sinh quan tâm là ngành chức năng đã có giải pháp gì chưa đấy Bề Tui.

- Tại cuộc họp thường kỳ của HĐND TP Đà Nẵng vài hôm trước, Chủ tịch HĐND Nguyễn Nho Trung đã cảnh báo về sự cố kỹ thuật này và đề nghị UBND TP phải có giải pháp xử lý sớm, nếu không hậu quả khôn lường. Thậm chí, cả giải pháp phải dỡ bỏ cả dãy nhà 3 tầng cũng được lãnh đạo HĐND đề cập.

- Nhưng rốt cuộc giải pháp cuối cùng là gì? Làm sao để học sinh, giáo viên, phụ huynh yên tâm?

- Lãnh đạo UBND TP đã chỉ đạo rà soát xem xét cụ thể hồ sơ, đánh giá hiện trạng để tìm giải pháp. Đây là công trình do Q. Hải Châu đầu tư.

- Tư không cần biết hồ sơ, hiện trạng hay trách nhiệm mà chỉ quan tâm TP phải khẩn trương có giải pháp, không để mối hiểm nguy này treo ngay trên đầu hàng ngàn học sinh!

- Điều Tư giáo và các bậc phụ huynh quan tâm rất chính đáng.

BỀ TUI

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây