Vẫn lo lắng trước ngày đi học

Thứ năm - 13/02/2020 08:43

Động thái này khiến nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng. Đặc biệt, một số trường ĐH trên địa bàn TP HCM lại tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm nữa. Đó là các trường: ĐH Công nghệ thực phẩm TP HCM, ĐH Công nghiệp TP HCM hay ĐH miền Đông, ĐH Luật TP HCM… với thời gian dự kiến là ngày 23/2 bắt đầu đi học trở lại. Trước đó, cũng như các trường bậc phổ thông, hầu hết các trường ĐH trên địa bàn TP HCM cũng cho phép học sinh kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tới ngày 16/2.

Một số phụ huynh trên địa bàn TP HCM cho biết, hiện nay không ai dám khẳng định đã khống chế và kiểm soát được nCoV. Rất nhiều các quận huyện vẫn đang tiếp tục rà soát các cá nhân là người Trung Quốc nhưng làm việc ở địa bàn TP HCM (và một vài tỉnh lân cận). Hầu các cá công dân này đều về quê ăn tết cổ truyền thời gian vừa rồi. Việc tìm kiếm và kiểm tra xem có hay không các cá nhân này nhiễm virut corona là điều ưu tiên nhất của chính quyền TP HCM hiện nay. Hàng ngàn người vẫn đang bị cách ly và theo dõi, kiểm tra theo quy trình (14 ngày) nên việc cho phép một lượng lớn học sinh tập trung sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ngoài ra, một số phụ huynh cũng cho rằng, việc cho phép các em nghỉ học thêm khi dịch bệnh đã được khống chế sẽ tốt hơn và việc nghỉ học sẽ không ảnh hưởng nhiều đến học sinh vì các em còn một khoảng thời gian rất dài là 3 tháng nghỉ hè để lấp vào. Đối với học sinh, nhất là các bậc mầm non lẫn tiểu học, an toàn phải đặt lên hàng đầu, thay vì các yếu tố khác.

Ngoài ra, một số ý kiến khác cũng cho rằng, việc lãnh đạo Sở GDĐT TP HCM cho biết đã phun thuốc sát trùng, khử khuẩn các bàn ghế, phòng học để “sẵn sàng đón các em trở lại trường” là chưa thực sự đúng quy trình phòng chống dịch cúm virut corona. Bởi theo các thông tin được cống bố hiện nay, virut corona này không tồn tại (sống được) trong môi trường không khí hay vật chất bên ngoài. Chúng chỉ tồn tại bằng cách ký sinh vào vật chủ (người bệnh) và lây nhiễm từ người qua người. Chỉ khi cách ly và không tiếp xúc với người bệnh thì mới không bị nhiễm và lây bệnh. Và, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khá phức tạp và nhiều thông tin trái chiều như hiện nay, việc cho phép khoảng 1,7 triệu học sinh tới trường đang khiến phụ huynh học sinh lo lắng!

Đoàn Xá

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây