Trường tư thục loay hoay thu hay không thu tiền học trực tuyến mùa dịch COVID-19

Thứ ba - 18/02/2020 13:43

Trường liên cấp Newton vừa gửi thư ngỏ đến toàn bộ giáo viên và phụ huynh học sinh, trong đó khẳng định miễn phí cho học sinh tham gia học online tháng 2/2020. Trước đó, trường này cũng như một số trường tư thục khác đã thăm dò ý kiến phục huynh về việc thu thêm phụ phí học trực tuyến.

Trường Phổ thông liên cấp Newton cho biết, sau cuộc họp hội đồng diễn ra chiều nay 17/2, các giáo viên của trường quyết định vẫn dạy trực tuyến cho học sinh mà phụ huynh không phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

Trong thông báo nhà trường phát ra mới đây, ban lãnh đạo nhà trường cũng nhắc tới việc các thầy cô giáo sẽ chung tay chia sẻ với khó khăn của các gia đình để tiếp tục góp phần dạy trực tuyến miễn phí cho học sinh trong tháng 2/2020.

Trước đó, Thông báo số 15 đề ngày 15/2/2020 về việc kế hoạch dạy online trong tháng 2/2020 của trường THCS - THPT Newton (trường liên cấp Newton) có đề cập sẽ thu 2,2 triệu đồng/học sinh bậc Tiểu học và 2,5 triệu đồng/học sinh bậc THCS và THPT đợt học online (trực tuyến) trong tháng 2/2020.

“Thời gian vừa qua, quý phụ huynh đã hết sức nỗ lực cùng đồng hành với nhà trường để các con có những tuần học online hiệu quả. Ban lãnh đạo nhà trường trân trọng cảm ơn những đóng góp, những chung sức, chung lòng đó của tất cả các bố mẹ” – Thư ngỏ của trường nêu rõ và cũng thông báo học sinh trường này sẽ nghỉ học hết tháng 2/2020.

Việc học trực tuyến hiện nay chủ yếu do các trường tư thục đầu tư, giúp phụ huynh quản lý con ở nhà với bài tập và giờ học cụ thể thay vì tự phát, không có kế hoạch trong suốt nhiều tuần nghỉ học.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, khẳng định việc xây dựng kế hoạch dạy bù cho học sinh, tất cả các trường phải thực hiện, kể cả những nơi đã dạy học online.

Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường áp dụng hình thức này để duy trì tương tác giữa giáo viên và học sinh, giúp các em ôn tập, củng cố các kiến thức đã học, chứ không khuyến khích dạy kiến thức mới như một cách thay thế dạy học trực tiếp khi học sinh phải nghỉ học vì dịch Covid -19.

Duy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây