Trường học ở Bắc Giang tăng tốc ôn tập cho học sinh lớp 12

Chủ nhật - 22/05/2022 18:00
 

Ảnh minh họa

Năm học này, Trường THPT Ngô Sĩ Liên có 517 học sinh lớp 12, trong đó 100% nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thầy Lưu Văn Xuân - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, từ khoảng giữa tháng 2 đến nay chương trình cốt lõi cơ bản hoàn thành. Với học sinh lớp 12 chính thức bước vào giai đoạn ôn tập, củng cố kiến thức, chuẩn bị “hành trang” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhà trường xếp thời khóa biểu ôn tập lồng ghép với thời khóa biểu chính khóa hoặc trái buổi sao cho phù hợp với học sinh. Các em được ôn tập theo những môn thi tốt nghiệp THPT và theo tổ hợp môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội mà học sinh lựa chọn.

"Cùng với việc ôn tập, học sinh lớp 12 hoàn thành thi thử lần thứ 4, trong đó có 1 lần do Sở GD&ĐT tổ chức. Qua đánh giá từ kết quả thi thử cho thấy chất lượng học tập cao hơn so với năm học 2020 -2021.

Sau mỗi kỳ thi, nhà trường đánh giá kiểm tra kết quả thang điểm cho từng bộ môn để thầy cô nghiên cứu, đổi mới phương pháp phân loại đối tượng học sinh trên lớp để có giải pháp học tập phù hợp...", thầy Xuân thông tin.

Cụ thể, với học sinh nhóm khá giỏi để nâng kết quả lên điểm 9 điểm 10. Còn học sinh thuộc nhóm trung bình khá nâng giáo án bài tập để nâng dần điểm số các môn.

Song song đó, Trường THPT Ngô Sĩ Liên đặc biệt quan tâm học sinh trung bình và yếu để có những giải pháp giúp các em được củng cố kiến thức hiệu quả như: thầy cô tăng cường bồi dưỡng, phân công học sinh khá giỏi kèm cặp phù hợp...

Thầy Lưu Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sĩ Liên chia sẻ về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12.

Thầy Lưu Văn Xuân cũng cho biết, Nhà trường tổ chức các lớp bồi dưỡng cho học sinh yếu, trung bình ngoài giờ vào chiều thứ 2 và thứ 7 hàng tuần. Ngoài những tiết ôn tập tại lớp, giáo viên còn hướng dẫn học sinh tự ôn tập thông qua tài liệu ôn tập, các bài giảng trực tuyến, trang web học tập tin cậy,...

Theo định kỳ, Nhà trường tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả ôn tập của học sinh. Qua đó, kịp thời bổ sung kiến thức cho các em và điều chỉnh phương pháp ôn tập phù hợp, hiệu quả hơn nếu cần. Đồng thời, quan tâm, động viên và có các hoạt động tư vấn tâm lý nhằm giảm áp lực cho học sinh.

Thầy Lưu Văn Xuân lưu ý việc phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và cha mẹ học sinh trong việc theo sát việc học của các em.

"Trên lớp, giáo viên quan tâm thái độ học tập, những biểu hiện bất thường của học sinh và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các em. Ngoài ra, hướng dẫn các em cách giải quyết những vấn đề đang gặp phải trong học tập và cuộc sống, đặc biệt, mùa thi đang đến gần...", thầy Xuân chia sẻ.

Thầy Xuân bày tỏ quyết tâm, giữ vững và nâng cao chất lượng điểm trung bình chung và trung bình các môn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, năm 2022 toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi cho các thí sinh đăng ký dự thi trên địa bàn, với 20.614 thí sinh đăng ký tại 37 điểm thi đặt tại 10 huyện, thành phố. Theo Kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến hết ngày 8/7.

Đăng Chung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây