Trường Trung cấp duy nhất tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 phòng dịch Covid-19

Chủ nhật - 16/02/2020 20:43

Học sinh Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt trong một giờ học thực hành

Trao đổi với phóng viên, Thạc sĩ Trần Thành Đức- Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt cho biết: Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn không ngừng diễn biến phức tạp trên thế giới và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho học sinh.

Việc Bộ GD&ĐT đã có hai công văn yêu cầu các địa phương và các trường tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020, đặc biệt mới đây, UBND TP.HCM vừa có tờ trình xin ý kiến Chính phủ chủ trương cho học sinh TP.HCM nghỉ học đến hết tháng 3/2020 cho thấy tinh thần phòng tránh dịch Covid-19 của các cấp ngành là rất cao.

Với tâm lý phòng bệnh hơn trị bệnh nên chúng tôi quyết định cho học sinh của mình nghỉ học đến hết tháng 3/2020 "- Thạc sĩ Trần Thành Đức nói.

Thông báo của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt về việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020

Một lý do nữa khiến Ban giám hiệu nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học dài ngày là vì đặc thù đào tạo của trường. Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt hiện đào tạo 10 ngành học, nhưng phần nhiều trong các ngành học này yêu cầu sinh viên đi thực tập tại các cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp nhiều hơn học tập trung. Vì thế Nhà trường quyết định cho sinh viên nghỉ ở nhà, học online để bảo vệ cho chính bản thân mình và cộng đồng.

"Giải pháp học từ xa là an toàn nhất. Các em sẽ học online do giáo viên giảng dạy. Giáo viên cũng thông qua mạng xã hội để liên hệ, giao bài tập cho học sinh làm ở nhà. Việc học chủ động và hạn chế đến môi trường có đông người"- Thạc sĩ Trần Thành Đức chia sẻ.

Tuy học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 nhưng Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt vẫn yêu cầu giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường chủ động phòng chống dịch tại nơi làm việc để có môi trường sạch sẽ, thông thoáng trước khi học sinh quay trở lại trường

Anh Tú

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây