Trường ĐH Y Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến

Thứ năm - 26/03/2020 17:43

GS.TS.BS Tạ Thành Văn (Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội) cho biết, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, nhà trường đã quyết định điều chỉnh kế hoạch học tập nhằm hạn chế việc tập hợp sinh viên học tập trung trong thời gian phòng chống dịch.

Đối với những môn học lý thuyết, các bộ môn y học cơ sở, cơ bản tiến hành giảng dạy thực hành bằng labo đều chuyển sang dạy trực tuyến. Những học phần không thể áp dụng hình thức này, nhà trường sẽ tạm ngừng giảng dạy.

Ngoài ra, để hạn chế tụ tập nơi đông người, nhà trường cũng sẽ tạm dừng các hoạt động tại phòng đọc thư viện. Bên cạnh đó, trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt của sinh viên trước và sau khi rời ký túc xá.

Trước đó, sinh viên Y vẫn đi học trong mùa dịch

Như vậy, đây là lần đầu tiên Trường ĐH Y Hà Nội quyết định cho sinh viên học trực tuyến thay vì đến trường.

Ngoài ĐH Y Hà Nội, nhiều trường y khác trên cả nước hiện vẫn học tập bình thường.

Kể từ sau Tết Nguyên đán, hơn 12.000 sinh viên, học viên của Trường ĐH Y Hà Nội vẫn đi học và trực trong mùa dịch. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng được nhà trường tuyên truyền tới từng giảng viên, sinh viên.

Đến ngày 19/3, gần 130 sinh viên, trong số đó có 97 sinh viên đang theo học năm cuối, hệ Bác sĩ Y học dự phòng và 27 sinh viên năm cuối hệ Cử nhân Y tế công cộng của trường đã được điều động tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trực tiếp theo đề nghị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, Bộ Y tế và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Thúy Nga

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây