Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ có chủ tịch mới thay bà Đàm Bích Thủy

Thứ năm - 08/06/2023 12:50
 

Theo thông báo của Trường ĐH Fulbright Việt Nam, sau khi Chủ tịch sáng lập trường là bà Đàm Bích Thủy có kế hoạch từ nhiệm và nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc, Hội đồng trường đã tiến hành quá trình tuyển chọn người kế nhiệm.

Sau thời gian tìm kiếm, GS Scott Fritzen là cái tên được Hội đồng Tín thác của trường lựa chọn để tiếp nối sứ mệnh dẫn dắt Trường ĐH Fulbright.

GS Scott Fritzen chính thức trở thành Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam từ ngày 1-7. Ảnh: ĐH Fulbright

Trong thư gửi cộng đồng Trường ĐH Fulbright, ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright Việt Nam, cho biết GS Scott Fritzen là một nhà quản lý đại học dày dạn kinh nghiệm với nhiều thành tựu nổi bật, từ việc xây dựng và đặt nền móng cho các trường đại học mới, ông còn đổi mới và phát triển các tổ chức giáo dục có tuổi đời lâu năm nhờ tầm nhìn chiến lược và định hướng phát triển nhạy bén.

"GS Scott Fritzen cho chúng tôi thấy sự nhiệt huyết và tận tụy cho sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục khai phóng nói riêng. Ông cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ với việc nghiên cứu và thực thi chính sách công, và tinh thần tự chủ của mỗi cá nhân trong môi trường học thuật quốc tế", ông Thomas Vallely cho hay.

GS Leon Botstein, Chủ tịch của ĐH Bard (Mỹ), đồng thời là thành viên lâu năm của Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright, là người chủ trì Hội đồng Bổ nhiệm chủ tịch trường gồm GS Liên Hằng Nguyễn, GS Ngô Bảo Châu, bà Hoàng Thị Mai Hương, ông Christopher Malone, và ông Ben Wilkinson. GS Leon Botstein cho hay các thành viên hội đồng đã dành ra hàng trăm giờ phỏng vấn, tham dự các buổi trình bày, thảo luận cùng với các chuyên gia, đồng thời tham khảo ý kiến từ các đối tác, và cộng đồng Fulbright.

"Nhiệm vụ mà Hội đồng Tín thác đề ra cho chúng tôi là phải tuyển chọn được một nhà lãnh đạo ưu tú, với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng, và kinh nghiệm để có thể mang lại tầm nhìn chiến lược sát sao cho sự phát triển của Trường ĐH Fulbright Việt Nam", ông Leon Botstein chia sẻ.

Trong số nhiều ứng viên tiềm năng, GS Scott Fritzen nổi bật hơn nhờ bề dày kinh nghiệm và tâm thế nhiệt thành, sẵn sàng nắm bắt những cơ hội và thách thức của Fulbright – trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phòng của Mỹ đầu tiên tại Việt Nam

GS Scott Fritzen hiện đảm nhiệm các vai trò Giám đốc Trường Quốc tế học David L.Boren, đồng thời là Phó Hiệu trưởng phụ trách Chương trình Liên kết Toàn cầu, và GS danh hiệu William J. Crow ngành Địa Chính trị tại Đại học Oklahoma (Mỹ).

Không chỉ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam, GS Scott Fritzen sẽ còn là giảng viên chương trình Chính sách công và Lãnh đạo tại trường.

Ng.Thuận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây