Triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh

Thứ tư - 05/08/2020 23:00

Lực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An. Ảnh minh họa

Theo đó, tất cả các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ và thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, các điểm thi được phun hóa chất khử trùng vệ sinh lớp học trước khi kỳ thi diễn ra.

Trước kỳ thi, Hiệu trưởng các Trường Trung học Phổ thông, Phổ thông dân tộc nội trú và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với các cơ quan địa phương tiến hành rà soát, phân loại thí sinh dự thi làm 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Các thí sinh thuộc nhóm F0 (ca bệnh xác định dương tính với SARS-COV-2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo quy định hiện hành. Các thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp.

Các thí sinh thuộc diện F1 ( tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) sẽ được bố trí dự thi tại khu cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp, gần với khu cách ly. Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) sẽ được bố trí cho thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc thi tại điểm thi riêng. Đối với các thí sinh khác, việc tổ chức thi vẫn sẽ diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình thi, thí sinh có các biểu hiện như ho, sốt sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không được bố trí tham gia vào kỳ thi. Các cán bộ, giáo viên và nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi thuộc diện F1, F2 phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay tỉnh Quảng Nam có 16.515 thí sinh dự thi. Trong đó, 4.457 thí sinh dự thi tốt nghiệp, 11.553 thí sinh thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, 505 thí sinh thi lấy điểm để xét tuyển đại học. Tất cả các thí sinh dự thi sẽ được bố trí thi ở 52 điểm thi trên địa bàn 18 huyện, thị, với 705 phòng thi.

Theo ông Nguyễn Công Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đưa ra 2 phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Theo đó, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An, do đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, sẽ lùi tổ chức kỳ thi vào thời gian thích hợp. Các thí sinh F1, F2 trên địa bàn tỉnh (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với các thí sinh ở các địa phương này. Thí sinh dự kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông để xét tuyển vào đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học. Các huyện Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn và thành phố Tam Kỳ sẽ tổ chức kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 - 10/8).

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây