Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý chọn cán bộ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thứ năm - 13/06/2019 07:43

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Bình Dương có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Bình Dương; cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện Trường ĐH Lạc Hồng, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM…

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác nghe ý kiến phản hồi từ các đơn vị, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của tỉnh Bình Dương.

Đồng thời, lưu ý địa phương trong thời gian còn lại tập trung vào các vấn đề như: Công tác coi thi, chấm thi; Xử lý bất thường trong coi thi, chấm thi; Phòng chống gian lận thi cử, đảm bảo an ninh, an toàn; Truyền thông trong kỳ thi…

Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương báo cáo với đoàn công tác.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đặc biệt lưu ý địa phương trong việc chọn lựa cán bộ vào các vị trí trọng yếu của kỳ thi, vấn đề lắp đặt camera tại các điểm thi, các công tác dự phòng cho kỳ thi…

“Cần lựa chọn cán bộ có phẩm chất tốt, tinh thần trách nhiệm cao tham gia kỳ thi, đặc biệt ở những vị trí trọng yếu. Cần phải kiểm tra thử chế độ lưu giữ hình ảnh đổi với camera an ninh được đặt tại các điểm thi, phòng chấm thi và có biên bản kiểm tra hoạt động của từng camera…” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, Bình Dương.

Đồng thời, đoàn công tác cũng lưu ý, địa phương trong thời gian tới, tiếp tục tập huấn các nghiệp vụ cho những người tham gia kỳ thi; chú trọng công tác tư tưởng cho các cán bộ thực hiện kỳ thi bảo đảm tất cả các cán bộ tham gia kỳ thi phải nhận thức đầy đủ vai trò, nhiệm vụ, nắm vững nghiệp vụ tổ chức thi.

Trước kỳ thi cần tổ chức buổi làm việc riêng của Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi với đội ngũ các Trưởng điểm thi. Cần tiếp tục rà soát, kiểm tra kết quả phối hợp giữa Sở GD&ĐT với các trường ĐH, CĐ và các bên liên quan trong việc điều động, phân công cán bộ tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trước khi làm việc với lãnh đạo địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác đã đi khảo sát, kiểm tra một số hội đồng thi, điểm thi huyện Phú Giáo, TP Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương.

Tại các địa điểm kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác đã động viên, trao đổi lưu ý trực tiếp cùng đại diện lãnh đạo của các điểm thi.

Ông Nguyễn Đức Trung - thành viên đoàn kiểm tra phát biểu góp ý với Ban chỉ đạo thi địa phương.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Bình Dương có 10.925 thí sinh đăng kí dự thi, 21 điểm thi, 460 phòng thi. Toàn tỉnh có 766 cán bộ, nhân viên tham gia các công tác coi thi, giam sát, ý tế, bảo vệ… trong kỳ thi.

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với địa phương là Trường ĐH Lạc Hồng có 340 người; Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có 212 người; Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM có 47 người cùng tham gia công tác coi thi tại Bình Dương.

Công Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây