Thủ khoa Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội được xét tuyển vào Bộ Tư pháp

Thứ hai - 03/01/2022 06:50
 

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 1999, Phú Thọ) đã trở thành sinh viên có điểm tổng kết cao nhất Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Sau 4 năm tích cực rèn luyện, học tập Khánh Linh đã đạt kết quả học tập xuất sắc nhất toàn khóa học (2017-2021) với số điểm tổng kết 3,64/4.0.

Chia sẻ về bản thân, Linh cho biết, trong thời gian học tại trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), Linh từng đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi Tỉnh và giải ba Quốc gia môn lịch sử.

Thủ khoa Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) Nguyễn Khánh Linh trong ngày được tôn vinh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhờ thành tích này, Khánh Linh đã được tuyển thẳng vào Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Không chỉ sở hữu thành tích học tập ấn tượng, Nguyễn Khánh Linh còn rất tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội của trường và gặt hái nhiều thành tích với hàng loạt bằng khen từ các cấp.

Khánh Linh cho biết, thành tích mà cô đạt được chính là thành quả nỗ lực cho những cố gắng của bản thân trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ về ước mơ, Linh cho biết, ước mơ ban đầu, Linh muốn đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân, tuy nhiên, vì trường không lấy khối C, nhờ có sự hướng dẫn của bố mẹ và các anh chị đi trước Linh đã chọn Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

“Ban đầu vì chưa thật sự đam mê với Luật, không ý thức được việc học nên ở kỳ một năm nhất, kết quả học tập của em rất thấp ở mức tệ.

Khi đó em đã nhìn nhận lại, học tập sẽ tác động, ảnh hưởng rất lớn đến công việc sau này, đây là ngành em chọn nên phải theo và học một cách nghiêm túc.

Từ đó, bắt đầu kì hai năm nhất cho đến khi kết thúc Đại học em đã chú tâm vào học hành và càng học càng đam mê với ngành này. Trong bốn năm vừa qua em đã rất cố gắng để đạt được thành tích như hôm nay”, Linh chia sẻ.

Nói về bản thân, Linh đã dùng ba tính từ để miêu tả về mình, đó là bền bỉ - cần mẫn - ham học hỏi.

Sau những năm tháng rèn luyện, học tập ở Khoa Luật, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Linh cho biết bản thân yêu thích nghề luật lúc nào không hay.

“Em thấy học ngành này rất hay, có thể nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống thông qua lăng kính của điều luật từ đó có thể giúp ích nhiều hơn trong cuộc sống”, nữ Thủ khoa đến từ Phú Thọ chia sẻ

Với Linh học Luật không hề khô cứng: “Ngành này có rât nhiều cơ hội rộng mở ra khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp em có thể làm ở rất nhiều vị trí như pháp chế, luật sư, tất cả các cơ quan nhà nước hay tư nhân cơ hội việc làm cực kỳ lớn”.

Chia sẻ về phương pháp học tập của bản thân, Khánh Linh cho biết: “Bản thân em luôn chủ động tìm tòi, nghiên cứu. Với em, để học tập tốt thì nên chỉn chu học tập ngay từ khi bước chân vào giảng đường.

Đặc biệt trong mỗi kỳ thi cuối kỳ, thi đồng thời nhiều môn học cùng lúc, chúng ta cần lên kế hoạch ôn thi từ trước, tránh để tình trạng dồn ứ vào sát ngày thi. Như thế mới có kết quả tốt được”.

Để hiện thực hóa các kế hoạch, Linh thường lập nhóm để học và trao đổi bài với nhau, đây là cách học cực kỳ hiệu quả và đã áp dụng liên tục trong suốt 4 năm học đã qua.

“Đồng thời, trong quá trình học có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào em cũng tích cực và chủ động trao đổi với giảng viên bộ môn, không sợ hay ngại bất cứ điều gì, bởi không biết mình mới cần học hỏi”, Khánh Linh cho biết.

Cựu học sinh trường chuyên Hùng Vương - Phú Thọ - Nguyễn Khánh Linh trong ngày vinh danh tại Quốc Tử Giám. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi được yêu cầu dùng ba từ để miêu tả về ngành nghề đang theo đuổi đó là, cần mẫn- tỉ mỉ- tư duy.

Sau nhiều nỗ lực Khánh Linh đã gặp hái rất nhiều thành tích nổi bật như sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc nhất khóa học 2017-2021, giấy khen sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Chủ nhiệm Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (2018-2019; 2019-2020), giải khuyến khích cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Khoa Luật (2018-2019), học bổng YAMADA Nhật Bản (7/2020) … rất nhiều giải thưởng khác.

Khi nói về gia đình, Linh cho biết, em tự hào với gia đình mình khi mẹ là cán bộ xã, bố là nông dân và gia đình là điểm tựa rất lớn đối với Linh.

“Bố mẹ em rất tâm lý, luôn động viên con gái. Để có kết quả như bây giờ một phần rất lớn nhờ vào công ơn nuôi dưỡng, hướng dẫn, động viên của bố mẹ, người thân với em.

Mọi chuyện Linh đều tâm sự với gia đình. Chỉ có bố mẹ mới là người lo lắng, động viên trong lúc mình khó khăn nhất”, Linh xúc động chia sẻ.

Linh nhấn mạnh, để trở thành thủ khoa Khoa Luật rất cần sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn nỗ lực giữ vững phong độ học tập.

Tuy nhiên, Linh cho rằng có những áp lực và căng thẳng là điều kiện cần để bản thân đạt phát huy đạt được mục tiêu đề đặt ra.

Là thủ khoa đầu ra của Khoa, Nguyễn Khánh Linh nhận được rất nhiều lời mời của công ty luật.

Tại trường, Linh hăng hái tham gia hoạt động trong công tác Đoàn, từ những hoạt động này, Linh đã nhận được lời mời của Thành Đoàn Hà Nội. Không chỉ vậy, theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP, Thủ khoa Khoa Luật của Đại học Quốc Gia Hà Nội, Nguyễn Khánh Linh cũng đã nhận được lời mời của Bộ Tư pháp.

Khánh Linh chia sẻ về dự định sắp tới: “Bản thân em đang tập trung ôn lại kiến thức. Sắp tới, em sẽ nhận lời mời của Bộ Tư pháp. Với những thành tích cá nhân trong học tập, em xác định, đây chỉ là khởi đầu cho chặng đường sau này. Muốn khẳng định bản thân, em phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa”.

Hà Giang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây