Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Chủ nhật - 22/05/2022 09:50
 

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo mới nhất về tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở GD&ĐT TP, thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ), thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ. Trong đó, thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP HCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tại các điểm thi, phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi; không tụ tập trao đổi trước và sau thi.

Mỗi điểm thi cũng phải chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và riêng cho thí sinh thuộc diện F0.

Mỗi phòng thi bố trí tối đa 24 thí sinh/phòng; mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc bảo đảm giãn cách, các phòng thi không sử dụng máy lạnh. Cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/6 với 3 môn là toán, ngữ văn và ngoại ngữ.

L.Ngọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây