Thanh Hóa nhân rộng các mô hình phòng chống đuối nước

Chủ nhật - 14/07/2019 21:43

Các đoàn viên thanh niên đã sử dụng lốp xe đạp, xe máy đã qua sử dụng kết lại với nhau và buộc vào các cột sát bờ sông để khi người dân, trẻ em không may ngã xuống sống sẽ có điểm níu vào lốp xe để lên bờ, bởi địa hình hai bờ sông dốc, trơn, dễ trượt, khoảng cách bậc lên xuống xa nhau. Bên cạnh đó, đoàn viên còn treo biển cảnh báo đuối nước để trẻ em, người dân biết được những đoạn sông hay xảy ra đuối nước.

Song song với đó, huyện Đoàn Thọ Xuân còn phối hợp với các xã triển mở các lớp tập huấn về kỹ năng phòng chống, sơ cứu người bị đuối nước và dạy bơi miễn phí cho các em thiến niên nhi đồng trên địa bàn. Đặc biệt là các xã trọng điểm có con Kênh Bắc chảy qua

Trong thời gian tới, huyện Đoàn Thọ Xuân sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình này ra khắp địa bàn và phát huy hiệu quả các buổi tập huấn về kĩ năng trong phòng chống tai nạn đuối nước cho người lớn và trẻ em thông qua mạng xã hội, loa truyền thanh. Qua đó, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền nhân dân trong huyện làm giảm tại nạn thương tích, đuối nước xảy ra./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây