Sự thật thông tin cô giáo dùng dây thun bắn vào người trẻ mầm non

Thứ tư - 01/07/2020 18:00

Hình ảnh camera cơ sở mầm non. Ảnh: KTĐT

Chiều ngày 1/7, ông Phạm Xuân Hòa - Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) khẳng định trên Vietnamnet, không có chuyện giáo viên dùng dây chun bắn vào người trẻ mầm non như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có việc giáo viên thiếu quan sát nên để trẻ tranh giành đồ chơi, trêu chọc trong lớp học.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là trích từ camera giám sát của Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng). Hình ảnh trong clip cho thấy các cháu bé đang chơi đồ chơi dưới sàn, một bé nghịch đồ chơi trên giá, cô giáo lại gần cháu. Ngay sau đó, cháu bé khóc và được cô đưa ra chỗ khác.

Tài khoản Facebook đăng tải clip này cho rằng cô giáo đã dùng dây chun bắn vào trẻ, khiến cháu bé đau và khóc. nhận được phản ánh, UBND huyện Tiên Lãng đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT xác minh làm rõ.

Trao đổi về vụ việc trên KTĐT, ông Cao Văn Rôi - Trưởng phòng Giáo dục huyện Tiên Lãng cho biết đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Thu Thủy là chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên, và 2 giáo viên (Đào Thị Bốn, Vũ Thị Hằng). Cháu bé được nhắc đến trong clip là Trần Đức K., lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng tuổi.

Qua trích xuất từ camera ngày 20/6, cho thấy, cô giáo dạy hôm đó là Đào Thị Bốn. Giáo viên này giải thích rằng cháu K. không chơi cùng các bạn, đứng khóc và nghịch đồ trên giá, cô giáo chỉ gọi cháu đến gần và dỗ dành, chứ không có việc dùng dây nịt bắn cháu. Trích xuất camera ngày 24/6, khi cô Vũ Thị Hằng dạy lớp hôm đó. Cô Hằng cho biết, trong giờ học vẽ khi cô kê bàn, cháu K ngồi ngửa cổ ra và khóc.

Cháu Tâm đã cầm ghế ngồi cạnh và đè lên chân cháu K., cô Hằng xoa chân và lấy đá chườm cho cháu K. Tiếp đó, trích camera ngày 29/6 vào giờ ăn của các cháu, khi 2 cô đang bật điều hòa đã không để ý, nên 2 cháu K. và Minh có trêu chọc nhau, các cháu vẫn vui chơi bình thường. Các clip đều không thể hiện cháu K. bị bắn dây chun.

Bà Thủy, chủ nhóm trẻ cũng thông tin thêm, đơn vị đã đến nhà cháu K và trao đổi với gia đình sau vụ việc. Bố mẹ cháu không có ý kiến gì về việc trên, mà là do cô của cháu đã đưa lên mạng xã hội. Hiện cơ sở này đã cho 2 cô giáo tạm nghỉ việc, làm bản kiểm điểm rút kinh nghiệm vì quản lý lớp chưa tốt.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây