Sinh viên Việt Nam giành Quán quân Cuộc thi Accor Takeoff lần thứ 8 tại Pháp

Thứ năm - 20/06/2019 16:43

Sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam đã giành ngôi Quán quân.

Sau khi vượt qua 510 đội đến từ nhiều quốc gia khác nhau, 5 đội được lựa chọn tham dự vòng chung kết đến từ: Trường Quản trị Khách sạn Algonquin, Canada; Đại học Philippines, Philippines; Trường Quản trị Khách sạn Lausane, Thụy Sĩ; Khoa Du lịch và Khách sạn, Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam; Chương trình Cử nhân Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam.

Trong vòng thi chung kết, các đội sẽ phải trình bày và bảo vệ dự án của mình trước Ban giám khảo là những nhà quản lý, chuyên gia về quản trị khách sạn và phát triển sản phẩm của Tập đoàn Accor với 4 yêu cầu sau: Thuyết trình về dự án; Phân tích đặc điểm thị trường và tính độc đáo về công nghệ AI; Mô hình kinh doanh và kế hoạch tài chính để triển khai; Chiến lược marketing và truyền thông.

Nhóm iMEN của Chương trình Cử nhân Quốc tế [email protected] gồm: Phạm Ngọc Mỹ, Hoàng Minh Hiếu, Hà Thu Thảo với dự án BlindMatch đã hoàn toàn thuyết phục các thành viên của Ban giám khảo và vượt xa 4 đội còn lại khi chỉ tập trung việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dự liệu lớn (Big Data) vào giải quyết vấn đề cụ thể của mô hình kinh doanh lưu trú mới Jo&Joe của Tập đoàn Accor và trở thành nhà vô địch (giải nhất) của cuộc thi.

Ứng dụng BlindMatch cho phép tối ưu hóa tính tương tác giữa người dân bản địa (townsters) và khách du lịch (tripsters) trên mỗi hoạt động tại Jo&Joe cũng như những điểm đến phụ cận nhằm mang lại lợi ích, niềm vui, giá trị cho cả khách du lịch và người dân địa phương. Nói một cách khác, BlindMatch sẽ sử dụng dữ liệu lớn thu thập được từ ứng dụng Jo&Joe và mạng xã hội facebook để xác định nhu cầu dựa trên hành vi sử dụng dịch vụ trong quá khứ từ đó đề xuất những hoạt động phù hợp khi đến với Jo&Joe.

Trong khi 4 nhóm khác chỉ tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của việc ứng dụng công nghệ trong một sản phẩm dịch vụ cụ thể của khách sạn thì BlindMatch chọn vấn đề thực tiễn đang xay ra ở Jo&Joe và tìm cách xử lý thông qua công nghệ AI nhưng không bỏ quên khía cạnh nhân văn trong quá trình trải nghiệm du lịch. Thực vậy, BlindMatch hướng tới tăng sự tương tác giữa người dân địa phương và khách du lịch dự trên nhu cầu của họ tại mỗi thời điểm cụ thế nhờ vào phân tích dự liệu lớn.

Nhóm iMEN của Chương trình Cử nhân Quốc tế [email protected] gồm: Phạm Ngọc Mỹ, Hoàng Minh Hiếu, Hà Thu Thảo với dự án BlindMatch đã hoàn toàn thuyết phục các thành viên của Ban giám khảo.

Trước sự thành công đặc biệt này, Phạm Ngọc Mỹ, nhóm trưởng iMEN- sinh viên ngành quản trị kinh doanh, Chương trình Cử nhân Quốc tế [email protected] cho biết: “Nhóm đã rất may mắn khi có những thành viên có tinh thần làm việc hết mình và vô cùng sáng tạo, sự cam kết và phối hợp nhịp nhàng cùng với tư duy phản biện của các thành viên, điều đã được rèn luyện trong suốt quá trình học tại [email protected] đã cho phép iMEN đề xuất một giải pháp rất độc đáo và khả thi giải quyết được đúng vấn đề mà mô hình lưu trú mở Jo&Joe của Tập đoàn Accor đang gặp phải. Có lẽ đây chính là lý do mà iMEN đã vượt qua các đội hết sức mạnh đến Trường Quản trị Khách sạn Lausane (Thụy sĩ), Algonquin (Canada), Đại học Philippines”.

Tính thực tiễn và khả thi của dự án xuất phát ngay từ trong quá trình chuẩn bị cho ý tưởng tại Việt Nam, iMEN cũng đã được gặp và lắng nghe nhiều chia sẻ khác nhau đến từ các giảng viên và chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực.

Tại Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa trong các hoạt động học tập cũng như những cuộc thi mang tính đổi mới sáng tạotầm cỡ quốc tế như Accor Takeoff. Trong suốt gần 3 tháng, iMEN đã được lắng nghe, chia sẻ và trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đổi mới sáng tạo, marketing, quản trị lữ hành, quản trị khách sạn. Điều đặc biệt là tất cả những chuyên gia này đều là những giảng viên hoặc những nhà quản lý giàu kinh nghiêm vốn là cựu học viên của Viện Đào tạo Quốc tế.” – TS. Đồng Xuân Đảm cho biết.

Có thể nói, môi trường đào tạo tiên tiến với tư duy mở, hỗ trợ và khuyến khích sự sáng tạo như vậy đã giúp sinh viên công hơn trong các cuộc thi lớn. Đây là lần thứ hai sinh viên của Chương trình Cử nhân Quốc tế [email protected], Đại học Kinh tế Quốc dân có mặt tại vòng chung kết Accor Takeoff! Năm 2017, nhóm VTV đã giành giải ba và năm 2019 iMEN đã trở thành nhà vô địch của cuộc thi.

Sự thành công của các nhóm sinh viên trong thời gian vừa qua xuất phát từ mô hình đào tạo rất thực tiễn theo chuẩn quốc tế dựa trên sự hợp tác bền chặt giữa Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân và các doanh nghiệp du lịch, khách sạn và sự kiện như: TransViet, Pullman, Exotic Voyages…

Box:

Accor Takeoff là cuộc thi thường niên được Tập đoàn AccorHotels tổ chức trên quy mô toàn thế giới và thu hút được đông đảo các sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau. Nội dung chủ yếu liên quan đến những ý tưởng, xu hướng mới trong quản trị khách sạn. Mỗi năm, tập đoàn Accor sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau xuất phát từ xu hướng thực tiễn phát triển của ngành khách sạn.

Chương trình Cử nhân Quốc tế [email protected] là Chương trình đào tạo ở bậc đại học của Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo khung chương trình của Đại học đối tác tại Vương Quốc Anh.

Viện Đào tạo Quốc tế là đơn vị trực thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai các chương trình đào tạo ở bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ do đại học đối tác nước ngoài cấp bằng.

Nguyễn Tiến Đat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây