Quốc gia thân thiện với gia đình

Thứ bảy - 15/06/2019 04:43

Một gia đình ở Na Uy

Theo đó, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Estonia và Bồ Đào Nha đứng đầu danh sách các quốc gia thực hiện các chính sách thân thiện với gia đình trong số 41 quốc gia giàu có, chủ yếu thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và thuộc Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, Thụy Sĩ, Hy Lạp, CH Cyprus, Vương quốc Anh và Ireland bị xếp hạng thấp nhất.

Giám đốc Điều hành UNICEF Henrietta Fore nhấn mạnh, không có giai đoạn nào quan trọng hơn đối với sự phát triển trí não của trẻ em bằng những năm đầu đời. Chính phủ các nước cần thực hiện các chính sách hỗ trợ để cha mẹ có điều kiện cần thiết tạo ra môi trường nuôi dưỡng con cái. Các chính sách thân thiện với gia đình củng cố sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển của gia đình và xã hội. Theo unicef.org, đánh giá việc thực hiện chính sách thân thiện với gia đình có vai trò rất quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển trong thời thơ ấu của trẻ. UNICEF ủng hộ ít nhất 6 tháng nghỉ phép có lương cho phụ huynh và để phổ cập dịch vụ chăm sóc trẻ em chất lượng cao, nhà nước cần có các quy định về các dịch vụ chăm sóc trẻ em với giá cả phải chăng từ khi trẻ được sinh ra cho đến lúc vào lớp 1…

Báo cáo xếp hạng này là một phần của chính sách và chương trình phát triển thời thơ ấu của UNICEF với tên gọi Early Moments Matter, hiện đã bước sang năm thứ 3. Tuy nhiên, trong số 41 quốc gia giàu có, chỉ có một nửa cho phép các bà mẹ được nghỉ phép ít nhất 6 tháng với mức lương đầy đủ. Estonia cung cấp cho các bà mẹ thời gian nghỉ phép dài nhất với 85 tuần cùng mức lương đầy đủ, tiếp theo là Hungary (72 tuần) và Bulgaria (65 tuần).

HẠNH CHI

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây