Phong phú hoạt động 'Tiếp sức mùa thi' ở Bến Tre

Thứ sáu - 14/06/2019 22:43

Đợt hoạt động cao điểm của Chương trình diễn ra từ ngày 24/6/2019 đến hết ngày 27/6/2019 tại tất cả 30 điểm thi THPT quốc gia của Bến Tre.

Các hoạt động hỗ trợ gồm: Thành lập các đội thanh niên tình nguyện đón, hướng dẫn thí sinh, Ban Giám khảo tại các điểm thi.

Phối hợp với BCH Đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng giúp học sinh tự tin, an tâm khi tham dự kỳ thi.

Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các huyện, thành đoàn rà soát danh sách, lựa chọn các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở xa địa điểm thi để hỗ trợ đưa đón thí sinh đi thi, hỗ trợ tìm địa điểm ăn, nghỉ; tổ chức tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi.

Chuẩn bị dự phòng các vật dụng như: máy tính cầm tay, viết, áo mưa phương tiện...; thiết kế các slogan, thông điệp động viên, cổ vũ tinh thần thí sinh tại các điểm thi.

Thành lập đường dây nóng, có người trực 24/24 để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trong thời gia diễn ra kỳ thi. Đảm bảo tất cả thí sinh đều có số điện thoại của đường dây nóng.

Phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền, kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: Nâng giá, gây mất trật tự, trộm cắp...

Phối hợp với các đơn vị từ thiện, mạnh thường quân hỗ trợ cơm, nước uống miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vận động nhân dân không gây tiếng ồn (nhạc sóng, karaoke...) tại khu vực có hội đồng thi để các em tập trung thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bến Tre có 11.346 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 9.993 học sinh THPT, 998 học sinh TT GDNN-GDTX, và 355 thí sinh tự do). Các thí sinh dự thi tại 30 điểm thi ở 9 huyện và thành phố Bến Tre.

Hải Bình

Hải Bình

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây