Nhiều lãnh đạo ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật

Thứ năm - 25/11/2021 16:00
 

Liên quan các sai phạm tài chính do Thanh tra Bộ GD&ĐT kết luận, Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã ra quyết định cảnh cáo đối với PGS Lê Hiếu Giang, Hiệu phó nhà trường và nguyên Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng. Ngoài ra, một phó Phòng Đào tạo của trường còn bị buộc thôi việc.

Cụ thể, theo kết luận Thanh tra số 611/KL-BGDĐT ngày 25/6 của Bộ GD&ĐT, các sai phạm của ông Giang chủ yếu liên quan việc quản lý tài chính trong công tác đào tạo.

Theo đó, trường đã sử dụng, quyết toán không đúng quy định hơn 11 tỷ đồng tiền kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm do Bộ GD&ĐT cấp trong năm 2014.

Nhiều lãnh đạo ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật vì sai phạm tài chính. Ảnh: Tiền Phong.

Việc thu, quản lý, sử dụng tiền mở lớp ôn tập thi cao học, lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, lớp ôn tập và thi sát hạch tiếng Anh, theo kết luận của Bộ GD&ĐT, trường chưa có văn bản quy định cụ thể quy trình thực hiện việc mở các lớp, dẫn đến tình trạng cách thức thực hiện, quản lý không thống nhất.

Trách nhiệm của những sai sót này thuộc về lãnh đạo của nhà trường tại thời điểm đó là ông Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng (nay đã hết tuổi quản lý) - chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu), ông Lê Hiếu Giang và bà Trương Thị Hiền (đều là các phó hiệu trưởng, là người ký các văn bản kê chứng từ thanh toán, danh sách chi trả tiền miễn giảm học phí không đúng với quy định).

Kết luận chỉ ra trách nhiệm đối với những sai sót trên thuộc về lãnh đạo trường ở thời điểm đó. Ông Giang là lãnh đạo mới nhất nhận quyết định kỷ luật.

Trước đó, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã cảnh cáo Hiệu trưởng - PGS Đỗ Văn Dũng. Ông Dũng hết tuổi quản lý từ tháng tư, hiện là giảng viên, thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Trương Thị Hiền, nguyên Hiệu phó, nguyên Kế toán trưởng, đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, một trưởng Phòng Đào tạo nhà trường bị khiển trách. Ông này đã từ chức và có các biện pháp khắc phục hậu quả. Một phó Phòng Đào tạo bị buộc thôi việc.

Nguyễn Dũng / Tiền Phong

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây