Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định chính thức chuyển ra làm tư nhân

Thứ tư - 01/07/2020 16:43

Trưa ngày 1/7, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, đại diện Tập đoàn Giáo dục Hoa kỳ (EQuest Group) cho biết, ông Bạch Ngọc Chiến chính thức làm việc tại Tập đoàn từ hôm nay.

Để hiểu hơn về lý do rời cơ quan nhà nước (Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định; nguyên phó chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam...) để đến với một cơ quan tư nhân, PV đã liên hệ với ông Chiến. Lý giải về điều này, ông Chiến đã dùng 2 từ "duyên nợ": “Tôi khởi nghiệp là giáo viên tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh đại học Bách khoa, rồi sau đó là viện đại học Mở. Khi đã có chút “danh” tôi được mời làm giảng viên thỉnh giảng cho các trường như học viện Báo chí & Tuyên truyền, học viện Hành chính Quốc gia, học viện Tư pháp, học viện Ngoại giao… Tôi thích công việc này vì có thể chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của mình”.

Ông cho rằng, chỉ có giáo dục mới thay đổi được số phận cá nhân và vận mệnh quốc gia. Trong thời điểm hiện nay, mấu chốt là tiếng Anh, giáo dục STEM và đã triển khai thử nghiệm tại Nam Định. Khi biết đến chương trình Ismart của Equest dậy toán và khoa học bằng tiếng Anh, ông Chiến cho rằng, đây chính là giải pháp cần. Vì thế, khi có cơ hội, ông quyết định gia nhập Equest để triển khai Ismart trong quy mô lớn nhất có thể được. Ông mong muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam để cung cấp cho học sinh Việt Nam một công cụ hữu ích tiếp cận kho tàng tri thức đồ sộ của nhân loại.

Ông Bạch Ngọc Chiến.

Chia sẻ về lý do lựa chọn công ty này là nơi làm việc mới, ông Chiến cho biết: “Tôi đã chứng kiến từng bước đi của EQuest qua thời gian và rất khâm phục những người sáng lập ra EQuest và tâm huyết của họ với việc thúc đẩy học tiếng Anh và nâng tầm chất lượng giáo dục Việt Nam. Ông Nguyễn Quốc Toàn, người sáng lập EQuest cũng rất trân trọng tôi và ngỏ ý mời tôi làm việc với EQuest từ mấy năm trước. Được làm việc với người mình quý mến và quý mến mình là một điều tốt mà không phải ai cũng may mắn có được.

Tôi cũng thích môi trường làm việc linh hoạt và và đội ngũ lãnh đạo và nhân viên rất năng động và sáng tạo. Tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển vì Equest chú trọng tạo ra giá trị từ trí tuệ và trọng dụng nhân tài”.

Ông bày tỏ: “Hào hứng nhất ở EQuest là việc đưa iSmart đến các trường học trong cả nước. Đây là sản phẩm giáo dục đặc biệt với chương trình học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học, ứng dụng công nghệ bài giảng số và nội dung tương tác trong giảng dạy theo các tiêu chuẩn quốc tế. Giải pháp giáo dục iSmart được biên soạn cho học sinh từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông. Chương trình này có thể triển khai tại tất cả các trường công lập, quốc tế và dân lập trên khắp cả nước”.

TS. Nguyễn Quốc Toàn, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT EQuest cho biết, ông Bạch Ngọc Chiến làm việc tại EQuest kể từ ngày 1/7 với chức danh Phó Chủ tịch Tập đoàn, phụ trách Chiến lược. Trên cương vị này, ông Chiến sẽ cùng ban lãnh đạo hoạch định chiến lược tăng trưởng và phát triển mạng lưới đối tác trong và ngoài nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây