Nam sinh chuyên Ngoại ngữ thắng áp đảo giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia 22

Chủ nhật - 22/05/2022 18:50
 

Trận thi tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 22/5) có bốn nhà leo núi tranh tài: Trịnh Quốc Bảo (PT Năng khiếu, ĐHQG TPHCM), Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội), Phạm Đức Lương (THPT Thừa Lưu, Thừa Thiên Huế) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La).

Trong phần thi Khởi động, Nguyên Khôi và Anh Đức cùng dẫn đầu với 50 điểm; Quốc Bảo được 35 điểm, Đức Lương 10 điểm.

Nguyên Khôi đã giải được từ khóa để vươn lên dẫn đầu với 130 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Nguyên Khôi nhanh chóng vươn lên dẫn đầu.

Cụ thể, nam sinh chuyên Ngoại ngữ đã nhấn chuông trả lời từ khóa gồm 5 chữ cái, khi mới có một dữ kiện "Đầm lầy" của ô hàng ngang (có câu hỏi: Đây là một kiểu hệ sinh thái và có cấu trúc đất mềm, địa hình lõm hoặc những chỗ lồi lõm, đất khô xen lẫn đất ướt) được Anh Đức giải đáp; cùng một góc hình ảnh.

Nguyên Khôi đoán hình ảnh của phần thi này là khung cảnh có biểu tượng cánh buồm ở đất Mũi Cà Mau; đồng thời lý giải việc nhấn chuông sớm là "liều ăn nhiều".

Phần thi Tăng tốc tiếp tục chứng kiến sự cạnh tranh giữa Nguyên Khôi và Anh Đức. Sau bốn câu hỏi, Nguyên Khôi có 210 điểm tiếp tục dẫn đầu. Anh Đức xếp thứ hai với 150 điểm. Tiếp đến Quốc Bảo 95 điểm, Đức Lương 20 điểm.

Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) giành chiến thắng trận thi tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia 22. Ảnh: FBCT

Phần thi Về đích, Nguyên Khôi là thí sinh đầu tiên thi, đã lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và câu cuối cùng, riêng câu thứ hai để Quốc Bảo có điểm. Nguyên Khôi về vị trí với 230 điểm.

Tuy nhiên, Nguyên Khôi đã giành được quyền trả lời và ghi điểm trong lượt chơi của các thí sinh còn lại. Qua đó, Nguyên Khôi giành được vòng nguyệt quế với 270 điểm và ghi tên vào trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 22.

Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) về nhì với 180 điểm. Đây cũng đang là số điểm nhì tháng cao nhất của quý III.

Cùng về thứ ba Trịnh Quốc Bảo (PT Năng khiếu, ĐHQG TPHCM) 120 điểm và Phạm Đức Lương (THPT Thừa Lưu, Thừa Thiên Huế) không giành được điểm nào.

Tường Kha

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây