NXB Giáo dục tặng 20.000 SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 20/08/2019 14:43

Ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách cho học sinh con chiến sĩ hải quân công tác tại Trường Sa. Ảnh Công Duy

Vừa qua, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Căn cứ Cam Ranh (Khánh Hòa), đoàn công tác của NXB Giáo dục Việt Nam do ông Nguyễn Đức Thái làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 595 bộ SGK, 252 bộ sách bài tập, 2.500 cuốn vở tập viết, 1 tủ sách mầm non và thiết bị mầm non, tổng trị giá 130 triệu cho học sinh là con của các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Khánh Hòa.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình cán bộ, chiến sĩ hải quân, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: “Với vai trò của NXB Giáo dục Việt Nam, chúng tôi trao tặng sách vở, đồ dùng học tập cho các cháu, để các chiến sĩ yên tâm bảo vệ Tổ quốc và các con yên tâm có đầy đủ sách vở đến trường. Đây cũng là bước ban đầu, nền tảngđể chúng tôi tiếp tục kêu gọi cán bộ công nhân viên NXB Giáo dục Việt Nam cũng như các doanh nghiệp và tổ chức cá nhân khác đồng hành, chung tay giúp sức cho các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt nhất để bố mẹ các cháu – những chiến sĩ hải quân được yên tâm công tác”.

Ngoài ra, trong 2 ngày 19/8 và 20/8, Công đoàn cơ sở của NXB Giáo dục Việt Nam đã đến trao tặng 600 bộ sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, liệt sĩ của tỉnh Thanh Hóa. Thời gian qua, do ảnh hưởng của cơn bão Wipha, gây mưa lũ và sạt lở trên diện rộng. Nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như Mường Lát, Quan Sơn đã chịu thiệt hại nặng nề. Trong đó, nhiều điểm trường bị bị hư hỏng, thiệt hại về cơ sở vật chất hạ tầng.

Chính vì vậy, để thầy cô, học sinh yên tâm đến lớp trước ngày khai giảng, đoàn công tác NXB Giáo dục Việt Nam đã đến trao tặng 600 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, trao tặng 1000 cuốn vở viết, 1300 bản sách giáo dục mầm non, 80 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa, cùng các trang thiết bị trường học khác cho trường Tiểu học Na Mèo và trường Mầm non Na Mèo trên địa bàn huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tổng giá trị quà tặng ước khoảng trên 250 triệu đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hồng, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng quà cho thầy hiệu trưởng Chung Trường Thành - đại diện trường Tiểu học Nà Mèo. Ảnh: Bạch Kim

Cũng trong ngày 19/8, NXB Giáo dục Việt Nam đã đến trao tặng SGK, sách tham khảo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Giồng Chôm, tỉnh Bến Tre. Trước đó, vào đầu tháng 8/2019, hàng ngàn bộ SGK còn thơm mùi giấy đã được cán bộ NXB Giáo dục Việt Nam tại khu vực miền Trung trao đến tận tay từng em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh của nhiều trường phổ thông dân tộc như: Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lộc (Quảng Trị), trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Ba Trang (Quảng Ngãi), trường Phổ thông dân tộc Bán trú Canh Liên (Bình Định)…

Năm 2019, NXB Giáo dục Việt Nam xây dựng và triển khai “Chương trình tặng 25.000 bộ SGK tiếp bước học sinh tới trường”. Tính đến nay, NXB Giáo dục Việt Nam đã trao tặng trên 20.000 bộ SGK cho các em học sinh là con thương binh – liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại nhiều tỉnh, thành phố.

Đỗ Hòa

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây