Lạng Sơn: Thực hiện xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể cho học sinh

Thứ năm - 25/11/2021 20:50
 

Lạng Sơn thực hiện chương trình tập huấn, tuyên truyền công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội tại trường THPT Cao Lộc, THCS Cao Lộc và Trung tâm giáo dục thường xuyên 1 tỉnh Lạng Sơn.

Chương trình ngày 25/11 tập trung thực hiện xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể thông qua xét nghiệm nước tiểu cho học sinh.

Cụ thể, sáng ngày 25/11 tại trường THPT Cao Lộc tiến hành xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể cho 182 em học sinh và 125 học sinh cho trường THCS Cao Lộc.

Chiều ngày 25/11, Viện PSD tổ chức test chất ma túy trong cơ thể cho 123 học sinh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên 1 tỉnh Lạng Sơn.

Chương trình tập trung thực hiện xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể thông qua xét nghiệm nước tiểu cho học sinh.

Cô Đặng Tiền Giang, Bí thư Đoàn trường THPT Cao Lộc chia sẻ: “Các thầy cô, học sinh trong trường đều hưởng ứng và thấy chương trình tập huấn, tuyên truyền phòng chống ma túy là vô cùng cần thiết. Đánh giá về nhận thức của học sinh trường thì đa phần các em đều có những kiến thức tốt về ma túy, phòng chống ma túy. Các em học sinh ngoài tuyên truyền phòng chống ma túy trong trường còn tuyên truyền cho người thân, bạn bè".

Mục tiêu của việc xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể cho học sinh nhằm xác định tỷ lệ, đánh giá thực trạng tình hình học sinh sử dụng ma túy, nghiện ma túy, làm cơ sở xây dựng chính sách, giải pháp phòng ngừa.

Tổ chức xét nghiệm chất ma túy cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên không những là nhiệm vụ thi hành Luật PCMT mà còn là hoạt động thực hành kế hoạch số 599/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện 5 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021.

Lê Minh Phước - học sinh lớp 11B, Trường TTGDTX tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: “Bản thân em cũng muốn tìm hiểu về ma túy cũng như kỹ năng phòng, chống ma túy nhưng chưa biết tìm hiểu thông tin chính xác ở đâu. Về các loại ma túy mới hoặc cách phòng tránh ma túy em cũng chưa có cơ hội được hướng dẫn cụ thể.

Thực hiện xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể cho học sinh tại Lạng Sơn.

Những hoạt động test ma túy cho học sinh em thấy vô cùng tốt và thiết thực, giúp bản thân chúng em biết được tình trạng các bạn đang mắc phải ma túy ngay trong ngôi trường mình theo học, từ đó sẽ có những cách phòng tránh".

Mục tiêu của việc xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể cho học sinh nhằm xác định tỷ lệ, đánh giá thực trạng tình hình học sinh sử dụng ma túy, nghiện ma túy, làm cơ sở xây dựng chính sách, giải pháp phòng ngừa ma túy hiệu quả cho học sinh tại tỉnh Lạng Sơn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây