Lần đầu tiên xét chọn học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

Thứ tư - 01/07/2020 17:00

Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 làm việc trong sáng 1-7.

Sau gần 5 tháng triển khai, qua hai vòng xét duyệt, từ các cơ sở, nhà trường lựa chọn, giới thiệu và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xét chọn, hội đồng đã nhận được 138 hồ sơ hợp lệ (gồm 118 sinh viên và 20 học sinh).

Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng cho biết, tiêu chuẩn xét tuyên dương gồm kết quả học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống. Cụ thể, các em có kết quả học tập xuất sắc với điểm học trung bình năm học đạt từ 3,6/4 trở lên (với các trường đào tạo theo học chế tín chỉ), hoặc đạt từ 9,0/10 trở lên (với trường đào tạo theo niên chế) và phải đạt một trong các tiêu chí như có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động có giá trị áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi cấp tỉnh; kết quả rèn luyện đạo đức, lối sống đạt loại xuất sắc hoặc 90 điểm trở lên; tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, hội và các hoạt động tình nguyện…

Theo ông Đỗ Năng Khánh, Chủ tịch Hội đồng xét chọn, các thành viên hội đồng sẽ rà soát, thảo luận và lựa chọn đảm bảo đúng các tiêu chuẩn đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt.

Đây là lần đầu tiên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức xét chọn và tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu.

Dự kiến lễ tuyên dương sẽ được tổ chức từ ngày 30-8 đến 1-9-2020, tại Hà Nội.

Bảo Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây