Không ngờ học online môn Thể dục còn phải làm thêm 1 bài tập này, học trò nhìn vào chỉ biết méo mặt

Chủ nhật - 28/11/2021 08:00
 

Học online bộ môn Giáo dục thể chất vốn không bao giờ là dễ dàng đối với các em học sinh. Nếu như các môn học văn hóa khác như: Toán, Lý, Văn, Anh,… việc dạy trực tuyến có những thuận lợi nhất định đó là chỉ cần ngồi nghe giảng và ghi chép là có thể hiểu được bài.

Thế nhưng giáo dục thể chất có những yêu cầu đặc thù của môn học vận động cơ thể nên nhiều học sinh rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” khi học môn này theo hình thức trực tuyến.

Chẳng hạn như mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một học sinh lớp 12 đang làm bài tập môn Thể dục dưới hình thức mỹ thuật - vẽ hình. Theo như bức ảnh, có thể thấy học sinh phải vẽ ra giấy thứ tự các tư thế cơ bản của một loạt động tác tập thể dục như: Vươn thở, tay, chân, ngực, lưng bụng, vặn mình, phối hợp, nhảy và điều hòa,...

Tụi học trò dần làm quen với việc tập theo những động tác thể dục của giáo viên qua màn hình máy tính

Sau đó, học trò sẽ vẽ lại động tác để thuộc bài nhanh hơn

Vậy là, ngoài việc phải thực hiện các động tác tập thể dục rồi quay video lại gửi giáo viên nhận xét thì vẽ các tư thế giúp nhớ các động tác nhanh hơn cũng là một bài tập của môn học online này. Nếu trước đây, giờ thể dục luôn là niềm vui thích của tụi học trò thì giờ đây, môn này có lẽ khá “ám ảnh” vì những khó khăn nhất định của việc học online.

Không những phải học kỹ lý thuyết, tập đúng động tác bài thể dục, bây giờ phải tỉ mỉ và khéo tay một chút thì mới đạt được điểm cao môn này đấy nhé. Học thể dục thêm một chút kiến thức mỹ thuật thế này thì quả thật rất sinh động!

Nguồn: Trường Người Ta

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây