Khánh thành, bàn giao công trình Trường THCS Liên Chung

Chủ nhật - 22/05/2022 20:50
 

Tới dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Đức Ấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Việt Nam; đại diện một số ban, ngành tỉnh và huyện Tân Yên.

Đồng chí Lê Ánh Dương và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Những năm học trước, cơ sở vật chất Trường THCS Liên Chung rất khó khăn. Nhà trường có 12 phòng học kiên cố, 2 phòng học tạm, trong đó có 8 phòng xây dựng từ năm 1992 đã xuống cấp, không bảo đảm điều kiện dạy và học.

Trước thực tế đó, huyện Tân Yên đã đề xuất với Ủy ban MTTQ tỉnh vận động ủng hộ kinh phí nâng cấp trường, lớp học. Công trình khởi công ngày 23/6/2021 trên khu đất 8.800m2. Các hạng mục gồm: Nhà lớp học 3 tầng với 12 phòng học, cổng, tường rào, sân vườn... Tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng từ nguồn vốn Agribank Việt Nam, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hỗ trợ khác. Trong đó, Agribank Việt Nam tài trợ 5 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Ánh Dương phát biểu tại lễ khánh thành công trình.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Liên Chung, đặc biệt là các thầy cô giáo, học sinh Trường THCS Liên Chung đã được đón nhận món quà ý nghĩa. Những năm qua, Agribank luôn đồng hành với tỉnh Bắc Giang trong các chương trình an sinh xã hội, cung cấp nguồn vốn tín dụng phục phục phát triển KT-XH. Đồng chí chúc mừng kết quả mà hệ thống Agribank trong cả nước cũng như Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đạt được và mong rằng quan hệ phối hợp giữa Ngân hàng và tỉnh Bắc Giang ngày càng bền chặt.

Đồng chí mong muốn thầy và trò Trường THCS Liên Chung tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, truyền thống hiếu học, thi đua dạy tốt, học tốt, khai thác sử dụng công trình mới hiệu quả, an toàn; nỗ lực xây dựng nhà trường không những trở thành trường chuẩn quốc gia mà còn là ngôi trường kiểu mẫu của huyện.

Tin, ảnh: Văn Vĩnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây