Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương vàng Olympic vật lý

Thứ bảy - 24/07/2021 10:50
 

Cả 5 học sinh Việt Nam tham gia đều đoạt huy chương tại Olympic vật lý năm 2021.

Ba học sinh giành Huy chương vàng gồm: Nguyễn Mạnh Quân, Trần Quang Vinh (đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam); Trang Đào Công Minh (Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Hai học sinh giành Huy chương bạc là Nguyễn Trọng Thuận (Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và Bùi Thanh Tân (Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An).

Kỳ thi Olympic vật lý năm 2021 do Lithuania đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo kế hoạch, kỳ thi này được tổ chức năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên đã được hoãn và chuyển sang năm 2021. Tham dự kỳ thi năm nay có 368 học sinh của 76 đoàn từ các nước và vùng lãnh thổ.

Với đoàn Việt Nam, kỳ thi trực tuyến được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ban tổ chức.

Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 7 trong các đoàn tham dự Olympic vật lý năm nay. Trong điều kiện dịch Covid-19, kết quả xuất sắc này càng có ý nghĩa, thể hiện sự nỗ lực của ngành Giáo dục, các nhà trường và học sinh trong việc vừa nỗ lực phòng, chống dịch, vừa quyết tâm khẳng định vị thế của học sinh Việt Nam trong các kỳ Olympic quốc tế.

Thống Nhất

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây