Học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021

Thứ bảy - 24/07/2021 09:50
 

Bốn thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự IBO 2021 cùng các thầy cô

Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 là bốn huy chương, gồm 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Huy chương vàng thuộc về Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ.

Hai huy chương bạc thuộc về: Hà Mạnh Duy, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Thị Nga, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Huy chương Đồng thuộc về Võ Tiến Thành, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 18 đến ngày 23/7 với 304 thí sinh thuộc 76 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với tên gọi là IBO Challenge II.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 thí sinh dự thi trực tuyến tại Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; các thí sinh làm bài Thực hành và Lý thuyết trong hai ngày thi (mỗi ngày thi làm trong 3 giờ trên hệ thống thi trực tuyến TestWe); máy tính dự thi của thí sinh được ảo hóa và có camera giám sát toàn bộ quá trình dự thi theo thời gian thực để bảo đảm kết quả thi trung thực, khách quan.

Kỳ thi năm nay cũng là kỳ thi đầu tiên các em học sinh làm bài hoàn toàn trên máy tính với nhiều kiểu, dạng câu hỏi khác nhau kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệch và các yêu cầu chuyên môn nghiêm ngặt của Ban Tổ chức, đạt được mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dự thi vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan trong tổ chức thi.

Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2021 đã cao hơn so với năm 2020.

Đặc biệt, Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương là học sinh có hoàn cảnh gia đinh vô cùng khó khăn nhưng em đã nỗ lực phấn đấu, tiếp tục được chọn vào Đội tuyển thi quốc tế và xuất sắc đoạt Huy chương Bạc (tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 Thu Nga là học sinh lớp 11 đoạt giải Khuyến khích, được vinh danh tại Lễ tuyên dương học sinh trung học phổ thông đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020).

HOA LÊ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây