Hiệu phó bị buộc thôi việc vì nhiều tháng không đến cơ quan

Thứ năm - 08/06/2023 13:50
 

Ngày 8/6, nguồn tin từ UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định số 3617/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật viên chức giáo dục bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Lê Văn Quỳnh (45 tuổi, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân).

Cụ thể, ông Lê Văn Quỳnh đã vi phạm nghiêm trọng quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập, quy định tại khoản 2 Điều 16 và khoản 2 Điều 19 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP. Ông Lê Văn Quỳnh có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, sổ sách và công việc đang đảm nhận cho trường THCS Kỳ Xuân trước khi nghỉ.

Trường THCS Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Trước đó, kể từ ngày 8/3 cho đến nay, ông Lê Văn Quỳnh không đến làm việc tại cơ quan, mặc dù trường THCS Kỳ Xuân đã 3 lần gửi giấy mời làm việc.

Nhận được thông tin, Phòng Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh tổ chức làm việc với Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường THCS Kỳ Xuân để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Theo báo cáo của Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường THCS Kỳ Xuân, ông Quỳnh bỏ việc để tìm công việc khác phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình và khẳng định việc ông Quỳnh tự ý bỏ việc xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng của cá nhân, điều kiện hoàn cảnh gia đình, chứ không vì lý do nào khác.

Xác định việc ông Lê Văn Quỳnh, với vai trò Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân, viên chức quản lý tự ý bỏ việc khi không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế cơ quan đơn vị làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành giáo dục, UBND huyện Kỳ Anh đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức “Buộc thôi việc” đối với ông Lê Văn Quỳnh.

Bá Mạnh - Trần Chởi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây