Hành động của Bộ Giáo dục

Chủ nhật - 22/05/2022 06:50
 

Sách Trắng trường học
Tạo ra hệ thống trường học phù hợp và có tiêu chuẩn tốt nhất

Quyền hạn mới của Bộ trưởng Bộ Giáo dục

Pháp luật sẽ cho phép tạo ra các quyền can thiệp mới, cho phép Bộ Trưởng Bộ Giáo dục chỉ đạo các quỹ tín thác đa học viện đáp ứng các tiêu chuẩn mới, hoặc chấm dứt thỏa thuận tài trợ của họ nếu bị coi là không đạt. Theo Bộ Giáo dục, điều này là cần thiết bởi vì không phải lúc nào cũng có thể can thiệp đầy đủ vào những quỹ tín thác đa học viện hoạt động kém hiệu quả.

Những quyền hạn mới của Bộ sẽ là: Đưa ra thông báo để cải thiện và áp đặt các hạn chế tài chính đối với các quỹ tín thác đa học viện; Ban hành hướng dẫn tuân thủ để các quỹ ủy thác đáp ứng các tiêu chuẩn; chỉ đạo việc bổ nhiệm những người được ủy thác và thay thế những người được ủy thác hiện tại bằng một hội đồng ủy thác lâm thời; quyền hạn theo luật định để chấm dứt các thỏa thuận tài trợ của các quỹ tín thác đa học viện; các hội đồng địa phương có thể áp dụng để chuyển đổi một số trường học thành học viện mà không cần sự ủng hộ của họ. Dự luật trường học cũng đề xuất trao quyền cho các hội đồng đăng ký các trường được duy trì trong khu vực của mình trở thành học viện.

Bộ Giáo dục cho biết, các hội đồng có thể sử dụng những quyền hạn mới này cho bất kỳ hoặc tất cả các trường trong khu vực của họ. Nếu các trường thuộc một tổ chức hoặc được hỗ trợ tự nguyện thì các hội đồng sẽ cần sự đồng ý của những người được ủy thác của trường và cơ quan chịu trách nhiệm bổ nhiệm các ủy viên hội đồng quản trị của tổ chức đó…

Tăng cường thanh tra các trường học bất hợp pháp

Các biện pháp mới sẽ cho phép các thanh tra của Ofsted hành động mạnh mẽ hơn trong quá trình thanh tra một trường độc lập bị nghi ngờ chưa đăng ký, hay trong quá trình thanh tra các trường đã đăng ký nhưng hoạt động bất hợp pháp.

Bộ Giáo dục cho biết, những thay đổi đó sẽ giúp các thanh tra viên đưa ra các điều chỉnh dễ dàng, đồng thời cho phép việc kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Trên thực tế, Ofsted nhiều lần kêu gọi các thanh tra phải được trao nhiều quyền hạn hơn trong lĩnh vực này.

Theo Bộ, thay vì được phép “kiểm tra và lấy bản sao” các tài liệu được tìm thấy, các thanh tra viên sẽ có thể tìm kiếm bằng chứng và thu giữ những gì tìm thấy được. Điều này có nghĩa là các thanh tra viên có thể truy cập và xem xét gần như tất cả bằng chứng có sẵn trong một cơ sở giáo dục được cho là đang hoạt động bất hợp pháp.

Chính phủ cho biết, giờ sẽ không thể có chuyện các trường học chưa đăng ký muốn tránh bị phát hiện “bằng cách khóa tài liệu trong tủ hoặc không đáp ứng yêu cầu vào tòa nhà kiểm tra của các thanh tra”.

Ngoài ra, tội hình sự mới cũng sẽ được tạo ra. Bất cứ bên nào cũng có thể bị coi là vi phạm nếu không cung cấp thông tin theo yêu cầu hoặc không hỗ trợ cho thanh tra viên trong quá trình thanh tra các hành vi phạm tội bị nghi ngờ liên quan đến các trường độc lập.

Các trường tư thục có thể bị đình chỉ đăng ký nếu sự an toàn của học sinh không được bảo đảm

Bộ Giáo dục Anh đang tìm cách đưa ra những quyền hạn mới để có thể đình chỉ việc đăng ký của các trường tư thục để xảy ra lỗi bảo vệ nghiêm trọng, nguy cơ gây hại cho học sinh. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục sẽ có khả năng can thiệp bằng cách biến nó thành tội hình sự đối với chủ sở hữu trường nếu xảy ra trường hợp tiếp tục hoạt động trong khi giấy phép đăng ký bị đình chỉ.

Nguồn: ITN

Chính sách đi học đầy đủ sẽ là bắt buộc

Dự luật Trường học yêu cầu các trường công bố và công khai chính sách đi học. Theo Bộ Giáo dục Anh, các chính sách này “bao gồm những chi tiết cụ thể sẽ giúp đặt ra kỳ vọng đi học rõ ràng cho cả nhân viên giáo dục, học sinh lẫn phụ huynh”.

Bộ cho biết, tất cả chính sách của các trường sẽ bao gồm kỳ vọng đi học, quy trình quản lý đi học hàng ngày, chiến lược sử dụng dữ liệu đi học của trường, chiến lược giảm tình trạng nghỉ học liên tục, nghỉ học nghiêm trọng và thời điểm áp dụng các biện pháp trừng phạt sẽ được sử dụng.

Chính phủ cho biết, những kỳ vọng trên sẽ được áp dụng từ đầu năm học tiếp theo vào tháng 9 “để các trường có thời gian thực hiện trước khi luật pháp yêu cầu”.

Đăng ký giáo dục trẻ em tại nhà

Dự luật Trường học bao gồm kế hoạch được chờ đợi từ lâu đối với chính quyền địa phương nhằm lưu giữ sổ đăng ký trẻ em đang được giáo dục tại nhà.

Một tài liệu của Bộ Giáo dục giải thích về kế hoạch cho biết, các sổ đăng ký trên sẽ ghi lại những đứa trẻ đủ điều kiện trong độ tuổi đi học bắt buộc được giáo dục tại nhà, học linh hoạt hoặc nhận được sự cung cấp giáo dục thay thế trong một cơ sở chưa đăng ký …

Bộ Giáo dục cho biết, sổ đăng ký sẽ giúp chính quyền địa phương nhận biết số trẻ em không đi học trong khu vực để có thể thực hiện trách nhiệm hiện có của mình hiệu quả hơn. Được biết, Chính phủ Anh từng tiến hành một cuộc tham vấn về việc tạo ra một sổ đăng ký như vậy vào năm 2019.

Các trường hợp hành vi sai trái của giáo viên được mở rộng

Chính phủ Anh đã đặt ra kế hoạch mở rộng chế độ chống các hành vi sai trái của giáo viên hiện nay. Nó bao gồm việc điều tra những người có hành vi sai trái khi không được tuyển dụng làm giáo viên nhưng lại thực hiện công việc giảng dạy vào bất kỳ thời điểm nào.

Bộ Giáo dục cũng được thiết lập để mở rộng phạm vi của chế độ trên, cho phép Bộ trưởng Bộ Giáo dục chuyển những trường hợp có hành vi sai trái nghiêm trọng của giáo viên sang cơ quan có thẩm quyền. Những thay đổi này sẽ giúp Cơ quan Quản lý giảng dạy Anh có thể xem xét các trường hợp hành vi sai trái mà Bộ Giáo dục tự phát hiện ra, chẳng hạn như gian lận hoặc sơ suất trong kỳ thi ở trường học.

Linh Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây