Hải Phòng: Thông tin việc cô giáo bị tố dùng dây chun bắn trẻ mầm non

Thứ tư - 01/07/2020 17:00

Theo đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh các bé mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) đang vui chơi kèm theo thông tin phản ánh 1 bé trai bị cô giáo dùng dây chun bắn vào người.

Hình ảnh được cho là cô giáo mầm non dùng dây chun bắn học sinh.

Đoạn clip do một người xưng là cô của cháu bé này đăng tải, ghi lại hình ảnh các cháu mầm non đang chơi đồ chơi dưới sàn nhà, một bé nghịch đồ chơi trên giá, cô giáo lại gần cháu.

Ngay sau đó, cháu bé khóc và được cô đưa ra chỗ khác. Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trước sự việc trên, UBND huyện Tiên Lãng đã vào cuộc điều tra, xác minh. Ngày 1/7 UBND huyện có văn bản chấn chỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non tại huyện.

Trong văn bản nêu: Không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt (dây chun) bắn học sinh như nội dung phản ánh, nhưng có việc giáo viên giảng dạy thiếu quan sát để trẻ tranh giành đồ chơi, trẻ trêu chọc nhau trong giờ học.

Đồng thời, UBND huyện yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Tiếp tục chỉ đạo các trường mầm non công lập tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được cấp phép trên địa bàn được giao quản lý theo quy định; Tham mưu với UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn quản lý có hiệu quả và chất lượng loại hình giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện.

UBND huyện Tiên Lãng cũng chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các đoàn tiếp tục kiểm tra hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn. Các cơ sở được cấp phép hoạt động chấp hành nghiêm công tác quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Kiên quyết xử lý dứt điểm các cơ sở chưa được cấp phép.

Phạm Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây