Hà Nội: Đề thi vào lớp 10 trường công lập chủ yếu ở chương trình lớp 9

Chủ nhật - 22/05/2022 16:50
 

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thời điểm này, các phòng GD&ĐT đang khẩn trương nhập dữ liệu tuyển sinh, in danh sách học sinh dự thi căn cứ theo phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Theo đó, học sinh có thể tra cứu thông tin tại các Phòng GD&ĐT hoặc Cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

Ảnh minh họa

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 18-19/6 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi các môn chuyên làm bài thi từ chiều 19 đến hết ngày 20/6.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đề thi môn Toán và Ngữ văn bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian, đảm bảo theo đúng hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học tại các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm học 2021-2022, thành phố dự kiến có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp trung học cơ sở. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 77.000 chỉ vào các trường trung học phổ thông công lập. Các trung tâm giáo dục thường xuyên tuyển khoảng 12.900 học viên.

Được biết, thời điểm này, học sinh các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đã hoàn thành việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Chỉ còn gần một tháng nữa là tới kỳ thi, các đơn vị đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để học sinh đủ điều kiện tham dự; đồng thời tập trung cao độ tổ chức ôn tập, hỗ trợ học sinh lớp 9 về mọi mặt với quyết tâm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản, tạo nền tảng nâng cao chất lượng “đầu vào” lớp 10.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến yêu cầu, các nhà trường rà soát, chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực; tổ chức cho học sinh ôn tập hiệu quả, nhưng không gây quá tải, không đặt áp lực thành tích đối với giáo viên, học sinh về kết quả dự thi. Các nhà trường cần cố gắng hỗ trợ tối đa cho học sinh về mọi mặt, đặc biệt quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn và bảo đảm quyền lợi dự thi của tất cả học sinh.

Phú Văn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây