Hôm nay, Thái Bình công bố điểm thi vào lớp 10

Thứ bảy - 15/06/2019 07:43

Ngày 8 và 9/6, hơn 18.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Do Sở GD- ĐT Thái Bình thông báo "dự kiến sẽ công bố điểm vào ngày 14/6" nên từ sáng nay (14/6), hàng nghìn phụ huynh và học sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập đã tập trung ở các cổng trường THPT tại Thái Bình để đợi xem điểm thi.

Tuy nhiên, đến 17 giờ chiều 14/6, không có bảng điểm thi nào được công bố.

Trả lời về vấn đề trên, đại diện Sở GD- ĐT Thái Bình cho biết, đến 17 giờ chiều 14/6, Hội đồng chấm thi tuyển sinh vào THPT công lập của Sở này mới hoàn thành việc chấm thi đối với cả 3 môn thi và đã bàn giao cho bộ phận lên điểm và kiểm dò.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình thông tin: "Trực tiếp tôi sẽ phụ trách bộ phận kiểm dò, lên điểm và sẽ làm rất kỹ khâu này để đảm bảo không xảy ra sai sót nên việc công bố điểm sẽ chậm hơn dự kiến trước đó 1 ngày. Dự kiến vào chiều 15/6, Sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10".

Theo ông Nguyễn Văn Đầm, trưởng phòng THPT - Sở GD- ĐT Thái Bình thì sau khi công bố điểm, Sở này sẽ tiếp tục công bố danh sách thí sinh trúng tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm từ 1,0 trở xuống.

Để biết điểm, thí sinh có thể xem niêm yết tại các điểm thi hoặc tra cứu trên trang web của Sở GD- ĐT Thái Bình theo địa chỉ: http://thaibinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem

Hoặc vào địa chỉ http://thaibinh.edu.vn và tìm mục Tra cứu/ Bảng điểm để tra cứu điểm.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, từ ngày 8 đến 9/6, Thái Bình đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập trên địa bàn tỉnh này. Năm 2019, Thái Bình có tổng số 17.892 thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào 28 trường PTTH công lập trong toàn tỉnh.

Trong đó, có 35 thí sinh được tuyển thẳng. Còn lại 17.857 thí sinh sẽ dự thi để tranh 15.265 chỉ tiêu tuyển sinh (loại 2.592 thí sinh). Kết thúc kỳ thi, có 295 thí sinh vắng mặt. 1 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế (mang điện thoại vào phòng thi).

Hoàng Long

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây