Hàn Quốc mở rộng chương trình đào tạo tiếng Hàn cho các quốc gia châu Á

Thứ tư - 01/07/2020 17:43

Chương trình nhà lãnh đạo thế hệ mới ASEAN 2019 mở đầu Hội nghị thượng đình Hàn – ASEAN

Kếhoạch này là một trong những dự án cốt lõi của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, đã đượccông bố vào tháng 2, nhằm tăng cường việc giáo dục tiếng Hàn ở nước ngoài.

Nưảsau năm 2020, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tập trung phát triển dự án hỗ trợ, đào tạotại các trường đại học, các viện giáo dục thuộc khu vực Đông Nam và Trung Á, vơímục tiêu đào tạo thành công khoảng 200 giáo viên dạy tiếng Hàn dành cho cáckhóa học sơ cấp và trung cấp.

Vơímục đích đó, giới chức Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác với 7 trường đại họcvà viện giáo dục nước ngoài. Trong đó có Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh(Việt Nam) và Đại học Quốcgia Jusup Balasagyn Kyrgyz ( Kyrgyzstan ).

Lào, Myanmar và Campuchia sẽ là các quốc gia tiếptheo được cung cấp các khóa học tiếng Hàn trong thời gian tới. Bộ Giáo dục HànQuốc cho biết họ sẽ đẩy mạnh phát triển chương trình giảng dạy và sách giáokhoa để làm cho dự án ngày càng bền vững.

Cáctrung tâm giáo dục tiếng Hàn hiện có ở Thái Lan, Việt Nam , Uzbekistan và Nga được sự đồng hànhvà hỗ trợ từ các chuyên gia Hàn Quốc để tăng cường dự án mở rộng giáo dục tiếngHàn.

"Đểduy trì việc giáo dục tiếng Hàn nói riêng đồng thời nâng cao chất lượng giáo dụcở nước ngoài nói chung, chúng tôi cần phát triển giáo dục tiếng Hàn thành một hệthống giáo dục chính thức cho mỗi quốc gia. Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tổ chức cácchương trình hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn bằng cách liên kết chúng với các chươngtrình đào tạo ở trường học", bà Choi Eun-hee, đại diện Bộ Giáo dục Hàn Quốc chobiết.

Theo Yonhap News Agency

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây