Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển giáo viên hợp đồng lâu năm

Thứ ba - 09/07/2019 21:43

Nguyên nhân là do một số giáo viên hợp đồng có thể mất việc làm trong trường hợp thi trượt kỳ thi tuyển dụng viên chức do thành phố Hà Nội tổ chức tới đây.

Trước những trăn trở của đông đảo đội ngũ giáo viên hợp đồng, thành phố Hà Nội đã liên hệ với Bộ Nội vụ, cùng các bộ, ngành liên quan để tìm hướng tháo gỡ.

Ngày 9/7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, về việc này, thành phố đã xin ý kiến của Bộ Nội vụ và các ngành liên quan; Bộ Nội vụ đã có văn bản hướng dẫn về mặt nghiệp vụ. Theo đó, Bộ Nội vụ giao thẩm quyền quyết định cho Chủ tịch UBND thành phố, thực hiện xét tuyển đặc biệt đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội sẽ xét tuyển hết số giáo viên đã ký hợp đồng nhiều năm với các quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên, để được xét tuyển, giáo viên hợp đồng phải đảm bảo các tiêu chí: Có hợp đồng, đóng bảo hiểm trong suốt thời gian vừa qua; kiểm tra lại sức khỏe; có trình độ nghiệp vụ phù hợp với đề án mô tả vị trí việc làm, nhà trường đó đang thiếu sẽ được xét tuyển.

Trên cơ sở đó, thành phố giao Sở Nội vụ, các quận, huyện tiến hành xét tuyển. Dự kiến, thành phố chỉ xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng từ trên 5 năm trở lên, số giáo viên còn lại sẽ được tham dự thi tuyển. Thành phố mong các đại biểu, cử tri theo dõi việc tổ chức xét tuyển đối với giáo viên hợp đồng, nhằm đảm bảo khách quan, công tâm.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây