Giáo viên dạy quá giờ ăn trưa, nam sinh đói đến mức lao lên đánh cô giáo chảy máu, dư luận bàng hoàng trước đoạn camera ghi lại

Thứ năm - 25/11/2021 19:50
 

Mới đây, một vụ hành hung giáo viên diễn ra tại trường THCS ở TP Thiệu Đông (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã gây chấn động MXH Trung Quốc. Vụ việc được ghi nhận vào ngày 10/11, được ghi lại qua camera lớp học.

Phẫn nộ cảnh nam sinh đánh giáo viên đến chảy máu ngay giữa lớp

Nam sinh từ cuối lớp lao lên hành hung giáo viên

Được biết sự việc diễn ra vào buổi trưa. Khi giáo viên đang dạy nốt những dòng kiến thức cuối cùng, bỗng nhiên một học sinh đi từ cuối lớp hung hăng đấm giáo viên trước toàn bộ lớp học.

Ban đầu nam sinh này đánh hụt khiến cô giáo phải lùi về phía sau. Tuy nhiên, học trò này vẫn lao vào phía trước đánh cô giáo, khiến cho cô bị bầm tím quanh má, mắt và có một vài vết xước.

Vụ việc diễn ra quá nhanh chóng. Sau đó, 4-5 học sinh chạy lên can ngăn thì mới kéo được nam sinh này ra bên ngoài.

Phải mất đến 4-5 học sinh mới ngăn được nam sinh này

Cô giáo bị hành hung đến mức bầm tím mặt, chảy máu

Sau khi sự việc diễn ra, trường học không đưa ra phản hồi, chỉ giải quyết ở việc giáo dục tư tưởng. Trong khi đó, một quan chức thành phố cho biết sự việc vẫn đang được điều tra thêm.

Dù chưa biết thực hư nguyên nhân thế nào, tuy nhiên đoạn video này đã nhận về rất nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Hầu hết đều cho rằng hành động hành hung giáo viên của nam sinh kia là vô ý thức và cần có hình phạt nặng.

Cũng có người đặt ra giả thuyết rằng: Em học sinh này có lẽ đang bị vấn đề về tâm lý, cộng thêm việc đói bụng nên sinh ra mất kiểm soát hành vi của bản thân. Hoặc cũng có thể đã bức xúc với giáo viên trong thời gian dài nên mới có hành động như vậy.

Tuy nhiên, dù với bất kì lý do nào, hành vi bạo lực học đường là điều cần tuyệt đối cấm trong môi trường giáo dục. Dù nam sinh kia có bị ảnh hưởng tâm lý lúc hành hung hay không, thì vẫn cần sự vào cuộc của cả gia đình và nhà trường. Phải tìm hiểu nguyên nhân thật sự của hành động đánh giáo viên trên, có thể phải tách không cho học sinh và cô giáo gặp nhau một thời gian. Đặc biệt, cũng phải có biện pháp xử phạt thích đáng để học trò biết rằng không được tự tiện đánh người trong lớp học như thế.

Còn nếu em học sinh này hoàn toàn bình thường, có thể suy đoán rằng nam sinh có thiên hướng bạo lực. Điều này cũng cần phải uốn nắn từ sớm, để học trò không có những hành động "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với người xung quanh về lâu dài.

Cho đến hiện tại, vụ việc vẫn đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Nguồn: Asiaone

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây