Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn lên tiếng về phản ánh của giáo viên mầm non

Thứ bảy - 24/07/2021 06:50
 

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, nhiều giáo viên mầm non ở Lạng Sơn thắc mắc về khoản kinh phí 835.000 đồng phải đóng khi đi Bồi dưỡng thường xuyên, trong khi các cấp học khác không mất phí.

Phóng viên đã liên lạc với thầy Hoàng Quốc Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn để tìm hiểu thông tin giải đáp cho giáo viên.

Văn bản quy định mức kinh phí của giáo viên mầm non phải đóng của trường Cao Đẳng sư phạm Lạng Sơn. Ảnh: Giáo viên cung cấp

Ngày 23/7, thông tin tiếp tới phóng viên, thầy Hoàng Quốc Tuấn cho biết: “Sau khi có phản ánh của Tòa soạn, sở Giáo dục và Đào tạo đã khẩn trương trao đổi với lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, đề nghị lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo tích cực tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện, thành phố điều chỉnh, bố trí kinh phí hỗ trợ cán bộ quản lý, Giáo viên mầm non trong công tác bồi dưỡng thường xuyên và chỉ đạo các cơ sở giáo dục hỗ trợ tối đa cho giáo viên. Còn điều chỉnh như thế nào thì tùy tình hình địa phương.

Cũng từ phản ánh của Tòa soạn thì Sở cũng đang làm báo cáo hướng dẫn cụ thể.

Đồng thời cũng tùy thực tế thì Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ làm báo cáo cụ thể trên địa bàn tỉnh.

Việc hỗ trợ như thế nào thì các huyện người ta cũng đang báo cáo lên. Nói chung nhiều tỉnh chưa làm tập huấn được vì cũng có nhiều lý do và mỗi tỉnh ở một mức khác nhau tùy vào năng lực tài chính của các tỉnh”.

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn cũng đã đề nghị với trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, đơn vị tổ chức thực hiện chương trình Bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên ra soát, tính toán lại chi phí cho giáo viên. Mức giảm thế nào sẽ được thông báo cụ thể sau.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn giao nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021 cho Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Nhiều giáo viên phản ánh đến Tòa soạn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc nhiều giáo viên mầm non ở Lạng Sơn thắc mắc về thông báo của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc tổ chức bồi dưỡng thường xuyên Cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021, mức kinh phí là 835.000 đồng/học viên; nguồn kinh phí thực hiện theo Công văn số 418/UBND-KGVX ngày 5/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

Nội dung Công văn số 418/UBND-KGVX ngày 5/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn nêu: Kinh phí bồi dưỡng thường xuyên đối với cán bô quản lý, giáo viên thuộc các cơ sở giáo dục công lập được đảm bảo từ nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập, đóng góp của viên chức và các nguồn khác theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thủ trưởng cơ sở giáo dục quan tâm bố trí kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức cho công tác bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên theo quy định.

Trong khi theo tìm hiểu của các giáo viên, theo Điều 15, Điều 16 Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông và giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo Thông tư 09/2019/TT-BGDĐT ngày 12/11/2019 thì kinh phí bồi dưỡng thường xuyên được dự toán trong kinh phí chi thường xuyên hằng năm, từ kinh phí hỗ trợ của các chương trình, dự án hoặc từ các nguồn khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

Tuy nhiên, trên thực tế, một số phòng Giáo dục và Đào tạo lại thu 100% chi phí bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020 - 2021 của giáo viên mầm non.

Nhiều giáo viên băn khoăn và cho rằng điều này không hợp lý, bởi cùng là bồi dưỡng thường xuyên nhưng cấp tiểu học và Trung học cơ sở không phải nộp kinh phí.

Hơn nữa, những năm học trước, giáo viên mầm non cũng không phải nộp kinh phí cho công việc này.

Lại Cường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây