Giáo viên, học sinh Hà Nội thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến

Thứ sáu - 16/08/2019 16:00

Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát động cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã coi giải pháp về dịch vụ công trực tuyến là một giải pháp đột phá của TP, hướng tới một chính phủ vì dân, một xã hội minh bạch không còn tiêu cực, hướng tới một thành phố thông minh. Ngành GD - ĐT Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Cho đến nay, ngành GD - ĐT Hà Nội đã có 100% thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Các phần mềm về quản lý sổ điểm, sổ liên lạc điện tử, đặc biệt là việc tuyển sinh trực tuyến đã đạt kết quả cao. Công tác tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2019 - 2020 đạt khoảng 86%. Qua đó, giảm phiền hà, tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh. Bộ GD - ĐT cũng lấy ngành GD - ĐT Thủ đô là đơn vị đi đầu triển khai để tất cả các tỉnh, thành phố tham gia học tập.

Thay mặt ngành GD - ĐT Hà Nội, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 và đề nghị toàn thể cán bộ giáo viên trong ngành cùng các em học sinh (từ 12 tuổi trở lên) hưởng ứng cuộc thi.

Sở GD - ĐT Hà Nội kỳ vọng sẽ có 80% - 90% cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi đồng thời dùng kiến thức của mình tuyên truyền cho người dân tham gia sử dụng.

Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện, giúp nhân dân Thủ đô nói chung, CBGV- NV, học sinh trong toàn Thành phố nói riêng thấy được lợi ích, hiệu quả do dịch vụ công trực tuyến mang lại.

Việc tổ chức cuộc thi này còn là dịp để mỗi thầy cô giáo và các em học sinh hiểu biết, nắm vững quy trình và có kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến. Sau cuộc thi các em sẽ xây dựng cho mình thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi cần giải quyết các thủ tục, hồ sơ, nhất là các dịch vụ công liên quan đến học sinh. Đồng thời các em sẽ là những tuyên truyền viên để hướng dẫn bố mẹ, người thân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mọi nơi đúng với phương châm học đi đôi với hành, gắn lý thuyết với thực tiễn và sử dụng Internet một cách thông minh, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội thành TP thông minh.

Ngọc Linh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây