Giáo viên bị kỷ luật vì bắt học sinh ngồi đẽo gạch giữa trời nắng

Thứ năm - 13/06/2019 07:43

Nhóm học sinh bị giáo viên thể dục bắt lên tầng 2 nhà trường ngồi đẽo gạch.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh cấp 3 ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của một trường học giữa thời tiết nắng nóng. Theo nội dung đăng tải, kèm hình ảnh cho thấy, có khoảng gần 10 em học sinh trường THPT tư thục Nguyễn Trãi (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) bị nhà trường phạt bằng cách bắt đi đẽo gạch trên tầng thượng của trường.

Điều đáng nói, trong lúc làm việc, nhiều em không có đồ bảo hộ như nón che nắng, dụng cụ găng tay, giầy và áo chống nắng. Sau khi những hình ảnh và câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã được chia sẻ một cách chóng mặt, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa phần mọi người đều lên án hành động bắt học sinh ngồi đẽo gạch giữa thời tiết nắng nóng của nhà trường.

Nhiều người xem đã bình luận rằng đây là hình phạt với học sinh các biệt, hình phạt này là bình thường. Số khác lại gay gắt lên án nhà trường vì cho học sinh làm công việc nặng nhọc, bóc lột sức lao động mà không có đồ bảo hộ.

Để hiểu rõ hơn về vụ việc trên, tối ngày 12/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Huân – Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) xác nhận, có việc học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của nhà trường.

Ông Huân cho biết, vào ngày 10/6, một số học sinh có lực học yếu đến trường để rèn luyện bằng cách quét dọn, nhổ cỏ trong các bồn hoa. Nhưng hôm đó nữ giáo viên dạy thể dục trực, thấy sân trường và bồn hoa đã sạch nên đã bắt nhóm học sinh này lên mái tầng 2 để ngồi đẽo gạch.

Vì phần mái tầng 2 nhà trường đang tu sửa để làm chống nóng, có đập tường chắn trên mái để sửa chữa lại. Khi đập tường ra, nhà trường có tận dụng, đẽo lại số gạch cũ để đỡ công vận chuyển đi vứt bỏ.

"Tinh thần của nữ giáo viên này là tốt, tuy nhiên phương pháp không bảo đảm tính sư phạm. Nữ giáo viên đã cho các em lên mái tầng 2 đẽo gạch để các em nhận thức được công sức lao động của bố mẹ, nhằm thay đổi nhận thức và tư tưởng sau này sẽ tốt hơn", ông Huân nói.

Ông Huân cũng khẳng định nhà trường không hề chỉ đạo nữ giáo viên sử dụng hình thức rèn luyện này, thời điểm xảy ra vụ việc ông đang đi công tác nên không hề nắm được. Đến ngày hôm sau (11/6) khi về trường thì phát hiện có sự việc trên, ông đã phê bình nữ giáo viên bắt học sinh ngồi đẽo gạch và yêu cầu phải viết bản tường trình về vụ việc.

“Cô giáo cũng đã nhận sai lầm, rút kinh nghiệm và tự nhận kỷ luật khiển trách. Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và đồng ý với mức này. Dù học sinh không bức xúc nhưng nhà trường cũng sẽ gặp các em, thông báo sự việc và xin lỗi phụ huynh trong buổi họp sắp tới”, lãnh đạo trường Nguyễn Trãi cho biết.

Nguyễn Long - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây