Được nhà xuất bản chi tiền để biên soạn bộ SGK riêng, Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì?

Thứ năm - 05/12/2019 17:43

Ngày 5/12, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu thông tin đến báo chí về bộ SGK riêng tại TP.HCM.

Ông Hiếu cho biết, có 5 bộ SGK được Bộ GD&ĐT phê duyệt, trong đó bộ "Chân trời sáng tạo" do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng NXB Giáo dục thực hiện. Việc lựa chọn SGK hiện nay giao về cho các trường.

Việc biên soạn bộ sách này giúp học sinh TP.HCM tiếp cận tri thức nhẹ nhàng với hình thức và nội dung được biên tập sinh động, hấp dẫn, khoa học, đảm bảo tính tích hợp, phân hóa và liên thông.

Ngoài ra, hệ thống bài giảng trong bộ sách "Chân trời sáng tạo" gần gũi, nhiều nội dung có tính trải nghiệm, gắn với thực tiễn, phù hợp tâm sinh lý học sinh.

Bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống" - 1 trong 5 bộ sách được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

"Để thực hiện bộ SGK này, Sở GD&ĐT huy động đội ngũ các chuyên gia, cán bộ, giáo viên giỏi ở TP.HCM để nghiên cứu. Đội ngũ thường xuyên tập huấn, thảo luận, thống nhất quy trình làm việc, định hướng, đề cương của sách, tổ chức biên soạn thử nghiệm để không ngừng điều chỉnh, hoàn thiện bám sát định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học", ông Hiếu cho biết.

Về việc chọn SGK cho các trường, ông Hiếu cho biết, Bộ GD&ĐT giao việc lựa chọn SGK cho Hội đồng của các cơ sở giáo dục phổ thông. Hội đồng này gồm Ban Giám hiệu, giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh.

"Tất cả các bản mẫu SGK lớp 1 được Bộ GD&ĐT phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2020 - 2021 đều bám sát chương trình, đảm bảo chất lượng và phù hợp với học sinh", ông Hiếu khẳng định.

Tân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây