Đọc sách, uống trà miễn phí tại Hà Nội

Chủ nhật - 24/05/2020 06:43

Tổ hợp miễn phí trên đường Chùa Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu hoạt động trước Tết nguyên đán. Do ảnh hưởng dịch bệnh, nơi này mới được mở lại, phục vụ sách, quần áo và nước uống miễn phí.

Hương Thảo và các bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên tuyền tranh thủ ngày cuối tuần đến đây để tìm tài liệu tham khảo cho bài tập cuối môn. Biết đến tổ hợp này qua cộng đồng về sách trên mạng xã hội, nhóm bạn cho rằng đây là điểm lý tưởng cho sinh viên vì không mất chi phí, lại đa dạng các đầu sách.

Tủ sách với nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, công nghệ, du lịch, kỹ năng sống, kinh doanh, phật giáo...

Chị Vũ Thị Hà, ban quản lý dự án tổ hợp miễn phí, cho biết ý tưởng xuất phát từ thực trạng văn hóa đọc dần bị mai một, mọi người dùng các thiết bị điện tử nhiều hơn. "Công ty đã cải tạo phòng họp thành phòng đọc cộng đồng và đầu tư trang thiết bị. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch lắp thêm điều hòa trong thời gian tới, đảm bảo không gian mát mẻ trong mùa hè", chị Hà cho biết thêm.

Khu vực đặt tủ sách gần với các trường như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Luật, Học viện Ngoại giao..., thu hút rất đông sinh viên.

Hà Trang, sinh viên ĐH Y Hà Nội, không chọn thư viện nhà trường mà tới tổ hợp này để đọc sách. "Em cảm thấy ở đây yên tĩnh hơn thư viện. Dù học Y, em có nhiều lĩnh vực quan tâm khác như marketing, tiếng Anh. Tổ hợp này đủ các loại sách em cần", nữ sinh thông tin.

Các bàn có dòng chữ "Biết ơn vì bạn đã ở đây", nhằm khuyến khích mọi người tới đọc sách. Trà, cà phê, bánh kẹo, bạn đọc đều được tùy ý sử dụng. Mã QR code cũng được dán để mọi người tìm đến nhóm yêu sách chung, bàn luận về sách.

Chị Mai Phương (giữa) đưa 2 con đến tổ hợp ngày thứ bảy. "Ngày nghỉ cuối tuần, tôi đưa các con đến đây đọc sách. Các bé rất thích thú khi được mẹ kể về tủ sách tại đây. Mẹ con tôi đến để đọc sách, sau đó muốn mang sách báo, quần áo của mình đến đóng góp. Tôi hy vọng mô hình ý nghĩa này sẽ được nhân rộng ở nhiều nơi", người mẹ nói.

Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây