'Điểm dừng chân' của cựu Chủ tịch tỉnh ra ngoài làm doanh nghiệp

Thứ tư - 01/07/2020 14:00

Thông báo của ông Bạch Ngọc Chiến đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chia sẻ với phóng viên về “điểm dừng chân” mới, ông Chiến cho biết: “Tôi chọn một tập đoàn tư nhân về giáo dục. Duyên nợ của tôi với giáo dục khá sớm và khá nhiều. Tôi khởi nghiệp là giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm tiếng Anh Đại học Bách khoa, rồi sau đó là Viện Đại học Mở.

Khi đã có chút “danh” tôi được mời làm giảng viên thỉnh giảng cho các trường như Học viện Báo chí, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Tư pháp, Học viện Ngoại giao… Tôi thích công việc này vì có thể chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của mình.

Chưa bao giờ giáo dục lại quan trọng như hiện nay trong việc đào tạo nguồn nhân lực có thể đáp ứng được các thách thức trong tương lai. Tôi mừng vì được tham gia thực hiện một số chương trình giáo dục mà tôi ấp ủ hoặc thực hiện dang dở”.

Ông Bạch Ngọc Chiến sẽ chuyển sang làm giáo dục tư nhân (ảnh: NVCC)

Ông Chiến nhận định rằng chỉ có giáo dục mới thay đổi được số phận cá nhân và vận mệnh quốc gia. “Trong thời điểm hiện nay, tôi cho rằng mấu chốt là tiếng Anh và giáo dục STEM. Điều này đã triển khai thử nghiệm tại Nam Định. Nhiều người cũng đồng ý như tôi nhưng không phải ai cũng có giải pháp.

Khi biết đến chương trình dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh tôi nghĩ đây chính là giải pháp mà chúng ta cần. Vì thế, khi có cơ hội tôi quyết định gia nhập tập đoàn giáo dục này để triển khai dạy Toán và khoa học bằng tiếng Anh trong quy mô lớn nhất có thể.

Tôi cũng như nhiều người tâm huyết với giáo dục mong muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam để cung cấp cho học sinh Việt Nam một công cụ hữu ích, tiếp cận kho tàng tri thức đồ sộ của nhân loại”.

Cựu phó chủ tịch tỉnh Nam Định khẳng định trong "hơn 23 năm làm việc, trong đó có 13 năm làm quản lý, tôi tự nhận là người chăm chỉ, cầu tiến và đàng hoàng".

"Cho đến nay, tôi thấy vinh dự cũng đã lớn, khả năng đáp ứng và thích ứng với yêu cầu công việc ở cấp độ cao hơn của tôi đã đến giới hạn và cũng không thấy có triển vọng phát triển hơn nữa", ông Chiến cho hay.

Ông cũng tâm sự rằng mình đã trải qua vài lần khủng hoảng. Nhờ suy nghĩ tích cực nên ông đã vượt qua khó khăn và trưởng thành.

"Tôi thấy mình may mắn hơn rất nhiều so với chính bạn bè cùng làng, cùng tuổi, cùng lớp cũng như vô số người khác trong xã hội. Tôi luôn biết ơn đời đã cho tôi một sự nghiệp sôi nổi suốt 1/4 thế kỷ vừa qua và tin rằng sẽ tiếp tục như thế trong ít nhất 1/4 thế kỷ sắp tới”, ông Chiến chia sẻ.

Hoàng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây