Đại học Thái Nguyên: Phong tặng chức danh Phó Giáo sư cho 6 giảng viên, nhà khoa học

Thứ tư - 20/11/2019 20:00

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Chí Thiện (bên phải) nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Huân chương Lao động hạng Nhì

Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên đã và đang công tác, nghiên cứu, học tập tại Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu tại chương trình, Gs.Ts Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: “Trách nhiệm và truyền cảm hứng đến người học là hai chức năng cần nhấn mạnh đối với mỗi giảng viên. Đặc biệt là trong thời đại công nghiệp 4.0 đòi hỏi các thầy cô phải suy nghĩ và hành động khác trước từ cách dạy, đến quan hệ với người học phải bình đẳng, kiến tạo trường học cho sinh viên là nhiệm vụ chính trị hàng đầu.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen của Chính phủ cho 2 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Đại học Thái Nguyên hiện là một trong 5 Đại học vùng trọng điểm của Quốc gia, thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh từ Bắc miền trung trở ra.

Ngoài ra, Đại học Thái Nguyên còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn chính sách góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Đại học Thái Nguyên đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Chí Thiện, nguyên Hiệu trường Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh; trao Bằng khen của Chính phủ cho 2 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Cũng trong dịp này, 6 giảng viên, nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phê chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Ngô Tiến

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây