Đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ bỏ quên bé trai suốt 1 ngày

Thứ sáu - 16/08/2019 15:00

Ngày 16-8, ông Lê Minh Vũ, Phó trưởng phòng GD-ĐT thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết sau PLO có bài phản ánh cơ sở giữ trẻ không phép bỏ quên bé trai suốt 1 ngày, ngày 15-8 đơn vị đã phối hợp với UBND phường Tân Định đến kiểm tra cơ sở này.

Cơ sở bị đình chỉ hoạt động vì hoạt động không phép

Theo biên bản kiểm tra, mặc dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13-5-2019 đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu /1 tháng/học sinh.

Cơ sở có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Sau khi làm việc đoàn kiểm tra đã yêu cầu bắt đầu từ 16-8 cơ sở phải trả các học sinh về cho gia đình và tháo dỡ bảng hiệu. Đến 19-8 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động.

Cơ sở nhận giữ 24 em học sinh được từ lớp 1 đến lớp 5

Ngày 13-8, chị Đinh Thị Hiền (mẹ bé Phạm Văn Phúc, 7 tuổi) đưa con đến trường tiểu học T.Đ (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) để làm thủ tục nhận lớp.

Trước khi đưa con đến trường chị Hiền đưa bé Phúc đến trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định) để gửi con bán trú. Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy thì buổi trưa khi bé Phúc tan học bà sẽ đón bé Phúc từ trường về trung tâm để giữ. Đến tối khi đi làm vệ vợ chồng chị Hiền sẽ đón con.

Bị bỏ quên trong ngày đầu tiên đi học, bé Phúc hoảng loạn và không dám đi học

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, khi chị Hiền đến đón con thì bà Thủy nói cậu của bé đã đón bé về. Chị Hiền khẳng định vợ chồng chị không có người thân ở đây và báo công an thì bà Thủy mới cho người đi tìm bé Phúc từ trường tiểu học về.

Bà Lê Thị Hồng Thủy vẫn khăng khăng đổ lỗi cho gia đình về sự việc bỏ quên bé trai

Bảo vệ trường tiểu học nơi bé Phúc học cũng khẳng định sau buổi học sáng không có ai tới đón bé Phúc, hỏi thì bé không nhớ số điện thoại của cha mẹ nên ông trông bé tới tối và mua bánh cho bé ăn đỡ đói.

LÊ ÁNH

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây