Chán cảnh học sinh trang đểm, phấn son lòe loẹt, nhà trường có quyết định táo bạo

Thứ năm - 12/09/2019 14:43

Mới đây, một trường trung học cơ sở ở vùng nông thôn tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã trở thành tâm điểm sau khi video ghi lại hình ảnh giáo viên đã thi hành các biện pháp nghiêm ngặt với học sinh của trường bị phát tán. Được biết, nhà trường này đã đưa ra quy định cấm học sinh trang điểm khi đến trường.

Trong video, có thể thấy rõ một giáo viên đứng bên ngoài cổng trường cùng với một chiếc khăn và một xô nước tẩy trang. Giáo viên này đã lau rửa, tẩy trang cho từng nữ sinh trước khi cho phép họ vào khuôn viên trường.

Một đại diện của nhà trường đã xác nhận sự việc trên là có thật. Vị này giải thích rằng hầu hết học sinh trong trường đều là “những đứa trẻ bị bỏ lại phía sau” (những đứa trẻ sống với ông bà ở quê nhà trong khi bố mẹ chúng ra thành phố kiếm sống). Vì vậy, các giáo viên cảm thấy họ có trách nhiệm dạy cho học sinh về những giá trị phù hợp.

Vị này cũng giải thích rằng trường có quy định cấm học sinh trang điểm nhưng các em học sinh vẫn lén lút trang điểm. Vì vậy, họ buộc phải sử dụng biện pháp mạnh. Ông thừa nhận rằng biên pháp này có vẻ khá cực đoan nhưng ông nhấn mạnh rằng nhà trường đang làm đúng trách nhiệm đối với các học sinh của mình.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây