Cà Màu: Sẽ kỷ luật hiệu phó trường chuyên 'yêu cầu học sinh ăn đồ ăn bỏ vào thùng rác'

Thứ năm - 05/05/2022 14:50
 

Theo ông Dự cho biết, sau khi có thông tin “hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác”, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thành lập tổ xác minh đến trường để làm việc với học sinh, giáo viên chủ nhiệm và đoàn thanh niên nhà trường.

“Qua xác minh, chúng tôi nhận thấy nội dung báo chí phản ánh là có, nên mới lập hội đồng kiểm điểm. Sau khi kiểm điểm thì xác định có vi phạm nên mới chuyển qua thành lập hội đồng kỷ luật. Vào chiều nay hội đồng sẽ họp và đề xuất Giám đốc Sở ra quyết định kỷ luật”, ông Dự thông tin thêm.

Trước đó, dư luận Cà Mau xôn xao trước thông tin thầy L.T.Đ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển yêu cầu học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác.

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển nơi xảy ra sự việc thầy Hiệu phó yêu cầu học sinh ăn thức ăn từ thùng rác.

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển Lê Chí Nguyễn cho biết, vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ đi kiểm tra nề nếp học sinh và phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn. Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp. Vì thế, thầy Đ đề nghị 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

“Khi đi ra ngoài lớp, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn. Lúc đó, thầy Đ không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên đã kêu để ở đâu thì lấy lại ăn”, ông Nguyễn cho biết thêm.

Liên quan vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của báo chí. Từ đó có báo cáo cụ thể UBND trước ngày 15h ngày 21/4.

Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo UBND trước ngày 28/4.

Nguyên Du

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây