Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh kiểm tra các điểm thi THPT Quốc gia 2019

Thứ tư - 12/06/2019 20:43

Theo đó, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh cùng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi tại các điểm thi trường THPT: Trần Phú (Đức Thọ), Đồng Lộc (Can Lộc), Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn (Thạch Hà) và chuyên Hà Tĩnh.

Tại các điểm đến kiểm tra, Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của Ban chỉ đạo, công tác chuẩn bị tại các hội đồng thi, sự quan tâm vào cuộc của các huyện, thành thị và các lực lượng liên quan. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tại hầu hết các điểm thi đã cơ bản hoàn tất.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng đoàn kiểm tra tủ đựng bài thi, tại Trường THPT Lý Tự Trọng (Ảnh: BHT)

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sự sai sót của một số cụm thi ở các tỉnh phía Bắc trong năm qua là bài học đắt giá trong công tác chuẩn bị và việc quán triệt nghiêm túc nội quy, quy chế trường thi. Mặc dù Hà Tĩnh là tỉnh có truyền thống trong việc tổ chức tốt các kỳ thi nhưng không vì thế mà chủ quan.

Để thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế thi, ban chỉ đạo cần tiếp tục công tác tăng cường kiểm tra tại các điểm thi để kịp thời khắc phục những mặt khó khăn, hạn chế. Một số điểm thi cần chủ động hơn nữa trong công tác chuẩn bị, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, tinh thần, tâm thế để các thí sinh tự tin, tự chủ trong quá trình làm bài.

Kiểm tra công tác tổ chức ôn tập tại Trường THPT Trần Phú (Ảnh: BHT)

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi Hà Tĩnh có hơn 16.886 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, Trung tâm GDNN-GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp nghề đăng ký tham gia thi (tăng hơn 400 thí sinh so với kỳ thi năm 2018), trong đó có hơn 600 thí sinh tự do.

Ban chỉ đạo kỳ thi cũng đã bố trí 715 phòng tại 35 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số hơn 3.100 cán bộ, nhân viên phục vụ cho kỳ thi.

Phan Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây