Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh trước thềm đại lễ Bạch Kim thu hút sự chú ý

Chủ nhật - 22/05/2022 18:58
 

Cho đến thời điểm hiện tại, lịch trình tham gia các hoạt động đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh vẫn chưa được hoàng gia thông báo chính thức. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Nữ hoàng Elizabeth II đã xuất hiện tại một số hoạt động công khai, góp phần làm xua tan nỗi lo lắng từ người hâm mộ hoàng gia.

Mọi công tác chuẩn bị cho đại lễ Bạch Kim đang được gấp rút chuẩn bị.

Những nỗi lo lắng

Vào tháng 10 năm ngoái, Nữ hoàng Anh đã phải đến bệnh viện kiểm tra và ở lại đó qua một đêm để theo dõi sức khỏe. Kể từ lúc ấy, người đứng đầu hoàng gia hạn chế tham dự các nhiệm vụ xuất hiện trước công chúng.

Cuối tháng 3 vừa qua, Nữ hoàng Anh hiếm hoi xuất hiện công khai để tham dự lễ tưởng niệm người chồng quá cố, Hoàng tế Philip. Khi đó, Nữ hoàng đã sử dụng một chiếc gậy chống và có sự hỗ trợ giúp đỡ từ con trai út, Hoàng tử Andrew.

Nữ hoàng Anh trong lễ tưởng niệm người chồng quá cố.

Không lâu sau, Nữ hoàng Anh lần đầu tiên vắng mặt tại lễ khai mạc Quốc hội Anh sau 59 năm tham dự. Lý do được Cung điện đưa ra là người đứng đầu hoàng gia gặp khó khăn về vấn đề đi lại. Thái tử Charles và Hoàng tử William đã thay mặt Nữ hoàng tham dự lễ khai mạc này.

Sự xuất hiện ngày càng ít dần của Nữ hoàng Anh đã làm dấy lên những lo ngại về tình hình sức khỏe của bà trước thềm đại lễ Bạch Kim. Sự kiện trọng đại chưa từng thấy của lịch sử hoàng gia Anh diễn ra từ ngày 2/6 - ngày 5/6.

Thái tử Charles thay mặt Nữ hoàng Anh tham gia lễ khai mạc Quốc hội Anh.

Sức khỏe của Nữ hoàng Anh trong thời gian gần đây

Mới đây, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, Nữ hoàng Anh đã xuất hiện 3 lần trước công chúng tại các sự kiện quan trọng. Vào hôm 13/5, truyền thông Anh đưa tin, Nữ hoàng đã đến thăm buổi triển lãm ngựa Royal Windsor, một trong những sự kiện yêu thích của bà hàng năm.

Nữ hoàng 96 tuổi sử dụng gậy chống để di chuyển và nở nụ cười rạng rỡ, trò chuyện với các vị khách. Bà giữ tinh thần rất tốt và được vợ chồng con trai út, Hoàng tử Edward, tháp tùng đến sự kiện.

Nữ hoàng Anh tại triển lãm ngựa Royal Windsor.

Không lâu sau, vào hôm 15/5, Nữ hoàng Anh đã có mặt tại Royal Windsor Horse Show để tham dự buổi biểu diễn nghệ thuật mừng 70 năm trị vì của bà. Đây là chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện của đại lễ Bạch Kim được tổ chức.

Nữ hoàng Anh sau đó đã có những giây phút vui vẻ và giàu cảm xúc trong hơn 2 tiếng đồng hồ diễn ra sự kiện. Thậm chí, người đứng đầu hoàng gia còn được trông thấy dặm lại son môi trong sự kiện.

Nữ hoàng Anh trên thảm đỏ trong sự kiện mở màn đại lễ Bạch Kim.

Nữ hoàng Anh tô son, chỉn chu vẻ ngoại hình.

Và lần xuất hiện gần đây nhất của Nữ hoàng Anh đó là khi bà có mặt tại ga Pa Paddington ở London để khánh thành tuyến tàu điện ngầm mới nhất mang tên mình vào hôm 17/5. Hoàng tử Edward tiếp tục tháp tùng bà trong sự kiện này.

Người đứng đầu hoàng gia mặc trang phục nổi bật, bà sử dụng gậy chống di chuyển một cách chậm rãi mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Tại sự kiện, Nữ hoàng Anh giữ tâm trạng vui vẻ và thậm chí bà còn thử nạp thẻ Oyster tại máy bán vé.

Nữ hoàng Anh khánh thành tuyến tàu điện ngầm mới mang tên mình.

Trước những hình ảnh trên, người hâm mộ tin rằng Nữ hoàng Anh hoàn toàn có đủ sức khỏe để cùng gia đình tham dự một loạt các hoạt động trong đại lễ Bạch Kim, kỷ niệm 70 năm trị vì của bà, diễn ra trong thời gian tới.

Nguồn: The List

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây