Sữa Abbott quảng bá thương hiệu trên video thu hút kẻ ấu dâm

Thứ sáu - 01/12/2017 08:00

Là người yêu thích trẻ con, chị Minh Thư (Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) thường xem các video ngộ nghĩnh của em bé trên YouTube.

Tuy nhiên, khi chuyển xuống phần bình luận, chị Thư không khỏi tá hỏa vì các video này tràn ngập comment khiếm nhã, bệnh hoạn về trẻ nhỏ.

Không chỉ chị Thư, bé Bin (5 tuổi) - con chị, cũng thường xem đi xem lại các video này.

Trước mỗi lần xem video, YouTube luôn chạy quảng cáo các nhãn hàng như sữa Abbott. Bé thích xem cả quảng cáo lẫn clip”.

Theo chị Thư, gần đây Bin đã biết đọc. Một lần, phát hiện con bập bẹ đọc các comment nội dung nhạy cảm, từ những kẻ ấu dâm, chị Thư cấm tiệt con sờ đến iPad, hoặc khi xem phải có bố mẹ ngồi bên cạnh.

Video với nội dung, bình luận nhạy cảm như vậy, tại sao Abbott lại chọn quảng cáo”, chị Thư thắc mắc.

Abbott là nhãn sữa chị Thư và nhiều bạn bè lựa chọn cho con nhỏ, vì tín nhiệm chất lượng.

Đồng thời, họ có những những chiến dịch quảng cáo, cùng các diễn viên nhí dễ thương in đậm trong tâm trí người dùng.

Tuy nhiên, trong nửa năm gần đây, hình ảnh sữa Abbott lại xuất hiện tràn ngập trên nhiều nội dung cho trẻ nhỏ trên YouTube, thu hút các bình luận của những kẻ ấu dâm.

Sữa Abbott quảng bá thương hiệu trên video thu hút kẻ ấu dâm - Ảnh 1

Tại đây, người dùng sẽ xem đoạn video ngắn quảng cáo Abbott cùng video bên dưới có bình luận dung tục, đồng thời banner sữa cũng được quảng bá ở nhiều vị trí.

Những tưởng đó chỉ là sự tình cờ, nhưng liên tục bắt gặp nhiều quảng cáo trên các clip phản cảm, chị Hồng Vân (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ:

Qua nhiều chủ đề trên diễn đàn cho phụ nữ được biết rằng sữa Abbott cố tình làm như vậy, để tạo độ ‘phủ’ của thương hiệu”.

Không chỉ Abbott, nhiều nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, dầu gội, điện thoại... cũng liên tục xuất hiện tại các clip “bẩn” này.

Theo nhiều phụ huynh, bên cạnh những nội dung hữu ích, YouTube hiện có quá nhiều video có nội dung ấu dâm, bạo lực, không lành mạnh.

Do đó, từng gia đình cần chủ động bảo vệ con em trước những nội dung không phù hợp, tránh để môi trường độc hại đó ảnh hưởng đến tương lai các cháu.

Đồng thời họ kêu gọi phản ứng quyết liệt bằng cách tẩy chay hàng loạt các thương hiệu quảng cáo trên clip không lành mạnh.

Anh Hữu Toàn (Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng đầu năm dư luận đã lên tiếng và mong muốn cơ quan quản lý quyết liệt trong việc quản lý quảng cáo trên YouTube.

Sau đó, báo chí đã đưa tin đậm một số doanh nghiệp bị xử phạt, nhưng đến nay, mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Quế Chi

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây